Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Phúc

4 người Trung Quốc cùng với một nhóm người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Khi bị lực lượng công an truy quét đã bỏ chạy lên huyện Lập Thạch để lẩn trốn.

Ngày 6-5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Công an huyện Lập Thạch vừa phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện.

Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Phúc - Hình 1

4 người Trung Quốc tại cơ quan công an – Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Khoảng 15h ngày 5-5, người dân phát hiện 4 người nước ngoài đang lang thang trên địa bàn xã Thái Hòa (huyện Lập Thạch) và báo công an.

Khi lực lượng chức năng có mặt, yêu cầu kiểm tra thì 1 người bỏ chạy khiến lực lượng công an phải tổ chức truy bắt.

Qua kiểm tra nhanh, 4 người này chỉ có chứng minh nhân dân gồm Huang Ru Shi (30 tuổi), Yang Xiong (28 tuổi), Ma Rong Wei (32 tuổi) và Ma Gui Bin (29 tuổi), đều ở tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cả 4 đều không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh hợp lệ.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục ban đầu, Công an huyện Lập Thạch đã bàn giao 4 người cho phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an, các trường hợp này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh và lưu trú ở thành phố Vĩnh Yên.

Thời gian qua lực lượng công an kiểm tra, truy quét nên 4 người này chạy lên huyện Lập Thạch trốn.

Trước đó, trong ngày 3 và 4-5, các đơn vị chức năng công an tỉnh đã phát hiện nhóm 58 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép ở phường Liên Bảo và Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên) về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác