Phát hiện 100 tấn rác thải rắn nguy hại tại nhà xưởng trong KCN Biên Hòa 1

Kiểm tra nhà xưởng trong khu công nghiệp Biên Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai), cảnh sát phát hiện lượng lớn chất thải rắn chưa qua xử lý chất thành từng đống.

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 15-11, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Đồn Công an khu công nghiệp Biên Hòa tiến hành kiểm tra cơ sở tái chế các linh kiện, điện tử tại khu công nghiệp Biên Hòa 1, phát hiện khoảng 100 tấn hàng gồm các linh kiện chất thải rắn nguy hại chưa qua xử lý đang được tàng trữ. 

chat thai ran anh 1
Các bo mạch, linh kiện được ép thành từng khối trong nhà xưởng. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát phát hiện nhà xưởng rộng khoảng 2.800 m2 có 30 công nhân đang bóc tách các chi tiết trong linh kiện, bo mạch điện tử đã qua sử dụng và một máy ép thủy lực dùng để ép các thành phẩm thành từng khối.

Cơ sở này do ông Nguyễn Duy Thứ (37 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) làm chủ. Theo ông Thứ cho biết, tất cả linh kiện, bo mạch điện tử đã qua sử dụng trên được ông mua từ các thương lái trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM. Sau khi bóc tách, phân loại xong, ông ép thành khối bán lại cho thương lái là Trung Quốc kiếm lời.

Ông Thứ chưa xuất trình được các giấy tờ có liên quan về hoạt động tái chế linh kiện, bo mạch điện tử đã qua sử dụng nên bị Công an đã lập biên bản, tạm giữ xe đầu kéo container cùng hàng chục tấn gồm các linh kiện, bo mạch điện tử để xác minh, làm rõ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ xe container cùng số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Đại úy Nguyễn Tấn Hiền, Trưởng Đồn Công an KCN Biên Hòa (TP Biên Hòa) cho biết việc tập kết chất thải rắn nguy hại đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường trong khu công nghiệp./.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác