Phá "ổ nhóm" tín dụng đen lãi suất "cắt cổ" đến 365%: Nhóm nghi can khai gì?

Tại cơ quan công an, nhóm nghi can khai nhận từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 1 tỷ đồng với lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

Ngày 9/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết các lực lượng thuộc đơn vị này vừa phá chuyên án tín dụng đen, triệu tập 13 người để làm rõ hành vi cho vay với lãi suất từ 250% đến 365% một năm.

Phá

Nhóm đối tượng bị công an bắt giữ. Ảnh: VTC News 

Theo đó, đây là chuyên án được Công an tỉnh Quảng Bình xác lập để đấu tranh với nhóm đối tượng ngoại tỉnh như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội… đến Quảng Bình thực hiện việc cho vay lãi nặng.

Thông tin ban đầu, vào rạng sáng 8/1, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đột kích 10 tụ điểm ở TP.Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn. Đây là nơi ở của nhóm hoạt động cho vay lãi nặng.

Tiến hành khám xét, công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM và hơn 60 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự 3 người trong đường dây tín dụng đen này.

Phá

Tang vật công an thu giữ. Ảnh: Vietnamnet

Được biết, cơ quan chức năng cũng từng phá thành công 3 chuyên án liên quan đến “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, triệu tập gần 100 người trong và ngoài tỉnh, trong đó khởi tố 18 đối tượng về tội cho vay nặng lãi.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Thủy Tiên (T/h)

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác