NÓNG: Hà Nội phát hiện thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2

Theo CDC Hà Nội, tại thành phố đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 2 trường hợp thuộc ca bệnh cộng đồng.

Sáng 12/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đến 10h, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

NÓNG: Hà Nội phát hiện thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 0

Ảnh minh họa.

Cụ thể, 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện vào đêm 11/5, gồm 1 trường hợp là F1 thuộc chùm cộng đồng của bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã được cách ly tập trung, 1 trường hợp là F1 thuộc chùm ca bệnh trong Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trường hợp thứ nhất là P.P.T, sinh năm 2013, địa chỉ Thôn Bắc, Kim Nỗ, Đông Anh, là F1 của BN N.T.H (BN3022 tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp – BV Bệnh NĐTƯ cơ sở Kim Chung).

Trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 4/5 có kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở Tứ Hiệp – Hoàng Mai.

Ngày 8/5, người này có sốt, ho, mệt mỏi được chuyển vào bệnh viện Đống Đa và lấy mẫu lần 2 (ngày 9/5): kết quả âm tính.

Ngày 11/5, được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Trường hợp thứ 2 là Đ.T.H, sinh năm 1962, địa chỉ Do Lễ, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam.

Đây là bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại Gan mật tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 4/5 (Cùng phòng 712 với chùm ca bệnh dương tính), được lấy mẫu XN lần 1 âm tính ngày 7/5, sau đó được chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Thành An, Thanh Trì.

Ngày 11/5 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hai trường hợp dương tính mới được ghi nhận lúc 10h sáng 12/5 gồm:

Trường hợp thứ nhất là N.T.H, nam, sinh năm 1980, là chồng của BN3570 (cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu). Địa chỉ: Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội. Trường hợp này liên quan đến chùm ca bệnh từ Đà Nẵng về.

Ngày 11/5/2021, anh này có đau mỏi người, đau đầu, không sốt, không có triệu chứng hô hấp.

Ngày 11/5/2021, được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại P309 tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự Bộ Tư lệnh thủ đô, Sơn Tây.

Ngày 12/5/2021, kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội).

Trường hợp thứ 2 đã được cách ly tập trung là V.ĐT, nam, sinh năm 1983, quê quán: Tổ 8 Phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên.

Đây là người nhà vào chăm mẹ tại Khoa Ngoại Gan Mật Tụy Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Người này cùng mẹ nhập viện khoa Gan mật tụy ngày 4/5 (P708), chỉ ở trong bệnh viện không ra ngoài, ăn cơm tại căng tin.

Ngày 8/5, được chuyển sang cách ly tại Khu cách ly Thành An, Thanh Trì sau khi có KQXN 2 lần âm tính (Lần 1: 6/5; Lần 2: 8/5).

Ngày 11/5, anh này xuất hiện sốt, đau đầu được lấy mẫu Lần 3 và chuyển cách ly tại BV Thanh Trì và có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội).

Mới đây, để phòng tránh dịch hiệu quả, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn số 1408/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Hà Nội cũng yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Riêng khu vực xung quanh BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và BV K cơ sở Tân Triều, các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch thì tạm dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa; đóng cửa các khu nhà trọ (phạm vi khu vực, thời gian dừng các hoạt động do Ban chỉ đạo các quận, huyện chủ động quyết định dựa trên tình hình thực tế của địa bàn).

Theo Tổng hợp/Baodatviet.vn
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác