Những dự án 'tai tiếng' của Tập đoàn Hà Đô và đại gia Nguyễn Trọng Thông

Trong vài năm trở lại đây, Tập đoàn Hà Đô của đại gia Nguyễn Trọng Thông được được giới tài chính quan tâm khi nắm giữ nhiều dự án bất động sản (BĐS), thủy điện, điện gió lớn trên cả nước.

Trong vài năm trở lại đây, Tập đoàn Hà Đô của đại gia Nguyễn Trọng Thông được được giới tài chính quan tâm khi nắm giữ nhiều dự án bất động sản (BĐS), thủy điện, điện gió lớn trên cả nước. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn, nhiều dự án của tập đoàn này mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, một trong những dự án đang bị phản ứng trái chiều của Tập đoàn Hà Đô là Khu nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Đại, tại Nha Trang, Khánh Hoà.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, thời điểm năm 2016, khi kiểm tra phát hiện chủ đầu tư thực hiện nhiều hạng mục sai giấy phép, vài công trình chưa được cấp phép, cơ quan này đã lập biên bản vi phạm hành chính, buộc chủ đầu tư dừng thi công.

Văn bản của Bộ Văn Hóa, Thể thao và du lịch yêu cầu hạn chế tối đa việc san gạt địa hình

Tuy nhiên, theo Sở VHTT Khánh Hòa, việc lập hồ sơ di tích lầu Bảo Đại không dễ vì nơi này đã giao cho doanh nghiệp làm dự án nhiều năm nay. Ngoài ra, 5 ngôi biệt thự cổ đã bị sửa chữa, cải tạo làm mất đi yếu tố gốc, hiện vật bị thất lạc.

Vừa qua, HĐND TP Hà Nội đã có báo cáo trong đó đưa 2 dự án của Tập đoàn Hà Đô vào danh sách các dự án đã được giao đất nhưng chậm triển khai, vi phạm đất đai cần tiếp tục theo dõi, giám sát.

Ngoài ra, Tập đoàn Hà Đô còn dự án Khu đô thị mới An Khánh - An Thượng (Khu Nam An Khánh mở rộng Khu I-A, hiện nay là dự án Hado Charm Villas) tại huyện Hoài Đức (được giao đất, cho thuê đất theo Quyết định 2431/QĐ-UBND ngày 14/12/2007). Hiện tại, dự án đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đang triển khai xây dựng các ô quy hoạch liền kề và biệt thự.

Nợ phải trả gấp 2,5 lần vốn chủ sở hữu

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác