Người từ các ổ dịch đến Quảng Ninh sẽ phải cách ly tập trung tự trả phí

Tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt một loạt biện pháp mạnh để phòng chống Covid-19 sau kỳ nghỉ Tết.
 

Người từ các ổ dịch đến Quảng Ninh sẽ phải cách ly tập trung tự trả phí 1

Công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh

Ngày 15/2, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 910/UBND-DL1 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Mỗi xe hàng hoá vào Quảng Ninh chỉ có 1 lái xe

UBND tỉnh yêu cầu chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh Quảng Ninh.

Công văn nêu rõ: Kể từ 0h00 ngày 16/2, Quảng Ninh sẽ bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến Quảng Ninh từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội).

Riêng các phương tiện vận tải hàng hóa đến Quảng Ninh từ các địa bàn trên chỉ cho phép mỗi xe có 1 lái xe được phép vào khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Người lao động sau nghỉ Tết quay lại Quảng Ninh phải xét nghiệm Covid-19

Cán bộ, nhân viên, người lao động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về các tỉnh, thành phố khác nghỉ Tết có nhu cầu quay lại Quảng Ninh làm việc: Yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị tự bố trí phương tiện đón người lao động về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình (quy định này không áp dụng đối với xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định).

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở GTVT hướng dẫn và tổ chức kiểm tra, xác nhận cho phương tiện hoạt động, đồng thời thông tin đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp biết chủ động triển khai. Ngay khi về Quảng Ninh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chỉ đạo, tổ chức cho người lao động xét nghiệm Covid-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Người từ các ổ dịch đến Quảng Ninh sẽ phải cách ly tập trung tự trả phí 2

Chốt kiểm dịch đặt tại Tx Quảng Yên để kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào Quảng Ninh.

Cán bộ, công chức chỉ đi làm khi có xét nghiệm âm tính

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu phải xét nghiệm Covid-19 và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch: Khi vào Quảng Ninh có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian từ 3-7 ngày trước khi vào tỉnh. Trường hợp không có giấy xét nghiệm, phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc tại Quảng Ninh.

Đối với người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác: Được phép ra khỏi tỉnh Quảng Ninh nhưng nếu quay lại phải thực hiện các nội dung quy định tại đã nêu ở trên.

Tại 12 chốt kiểm soát giáp các tỉnh, thành phố áp dụng toàn bộ khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát và với mọi người đi qua các chốt trên địa bàn toàn tỉnh. Người qua lại các chốt kiểm soát phải xuất trình đủ chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân hay giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (có thể sử dụng bản phô tô).

Những trường hợp đặc biệt được lưu thông bình thường

Cho phép các trường hợp đặc biệt được lưu thông bình thường (xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định; xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh, xe đón, chở người hoàn thành cách ly, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện).

Công điện giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí chỉ đạo các cơ sở y tế đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 tổ chức xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu đáp ứng đầy đủ, nhanh nhất nhu cầu xét nghiệm của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện xét nghiệm trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng, có kiểm soát về giá dịch vụ theo quy định.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội

Người từ các ổ dịch đến Quảng Ninh sẽ phải cách ly tập trung tự trả phí 3

Công ty CP Than Núi Béo - Vinacomin tặng quà cho những công nhân ở lại Quảng Ninh ăn Tết

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài kể từ ngày 15/2; trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thiết lập và tăng cường hoạt động của các tổ Covid-19 cộng đồng tại các tổ dân, thôn, khu phố.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh, Chủ tịch UBND các địa phương: Móng Cái, Bình Liêu, Hải Hà tiếp tục duy trì công tác kiểm tra, siết chặt quản lý toàn tuyến biên giới, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định; công tác phòng chống buôn lậu; tăng cường công tác kiểm tra, tố giác, giám sát, nắm bắt thông tin từ cộng đồng dân cư để kiểm soát được các trường hợp người trở về, hoặc có tiếp xúc gần với các trường hợp từ các vùng có dịch.

Đối với công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý: Chủ tịch UBND các địa phương chấn chỉnh ngay và chịu trách nhiệm kiểm tra việc chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 09/02/2021, trong đó đặc biệt lưu ý các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách thăm quan; thực hiện các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng nội bộ đảm bảo dãn cách tối thiểu theo quy định; số lượng tập trung không quá 20 người; tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác