Người phụ nữ F1 cố thủ trên tầng 3 không chịu cách ly theo Hội thánh đức chúa trời, "cúng bài chưa xong nên chưa đi được"

Sáng ngày 27/5, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn xác nhận sự việc "cưỡng chế" công dân F1 tại tổ 6, phường đưa đi cách ly.

Theo xác minh ban đầu, người phụ nữ này không có tiền sử tâm thần hay các bệnh khác, tuy nhiên lại quyết liệt chống đối không đi cách ly khiến lực lượng chức năng rất vất vả.

Bà Yến cho biết, đích thân bà có mặt tại hiện trường chứng kiến, ban đầu lực lượng chức năng dùng biện pháp tuyên truyền, vận động nhưng đối tượng không nghe. Sau đó, cả người thân trong gia đình vào vận động nhưng người phụ nữ này vẫn chống đối, không chịu đi cách ly.

Thông tin về vụ cưỡng chế người phụ nữ F1 cố thủ trên tầng 3, không chịu cách ly - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip

Không dừng lại, sau khi gia đình vận động không thành, người phụ nữ đã lên tầng 3 khóa cửa cố thủ và lẩm bẩm khấn bái ở phía trong. “Do người này cố thủ ở trên tầng cao, chúng tôi lo ngại nếu cưỡng chế trực diện cô gái ấy có thể sẽ nhảy từ trên cao xuống, vì thế chúng tôi đưa ra các phương án tối ưu nhất.

Phường đã điều động xe nâng tới và đưa lực lượng chức năng lên tầng 3 ngồi nhà, chia thành 2 mũi để khống chế đối tượng. Khi phá được cửa ra, một mũi tiến vào áp sát và đưa cô gái xuống bằng cầu thang bộ của ngôi nhà”.

 

Bà Yến nói thêm: “Sự việc được đẩy lên cao khi chính người thân của đối tượng F1 này ra nói với lực lượng chức năng rằng, không thể vận động được. Người phụ nữ này theo Hội Đức chúa trời Mẹ, cô ấy nói rằng cúng bài chưa xong nên chưa đi được. Khi đó, lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp cưỡng chế để đưa người này đi cách ly”, bà Yến chia sẻ.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết thêm, trước mắt là đưa đi cách ly tập trung theo quy định, sau đó sẽ kiên quyết xử lý theo quy định pháp luật.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác