Người luôn hết lòng vì cộng đồng

Mỗi người một công việc và hoàn cảnh sống khác nhau, nhưng tất cả họ đều có chung một nghĩa cử là hết lòng vì cộng đồng. Họ thật sự là những tấm gương bình dị mà cao quý...Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, vất vả có rất nhiều người chạy theo lối sống thực dụng chỉ biết cho chính bản thân mình, nhưng cũng còn đó không ít nhưng tấm lòng luôn hướng về người khác. Chính họ là những người góp phần không nhỏ làm cho cuộc sống ngày trở nên đẹp hơn.

Tại thôn Nguyên Hanh xã Văn Tự huyện Thường Tín thành phố Hà Nội hằng ngày vẫn làm công việc mà người ta gọi vui là “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” đó là thường xuyên đi làm việc cộng đồng. Với suy nghĩ thật đơn giản, là đem hết sức mình để xây dựng quê hương ngày càng văn minh nên Anh Ngô Quốc Điệp đã không quản ngại khó khăn, hàng ngày cần mẫn góp sức trẻ với quê hương xóm làng, đồng thời góp phần thay đổi được nhận thức của người dân. Với suy nghĩ “Mưa dầm thấm lâu” cứ hễ thấy quê hương cần góp sức, góp công và góp của để xây dựng quê hương mỗi ngày phát triển hơn là anh Điệp sẵn sàng cống hiến thực hiện. Việc làm rất ý nghĩa, rất có ích cho cộng đồng mà Anh thực hiện đã lan tỏa và thu hút nhiều người dân địa phương cùng chung tay góp sức. Nói về việc làm của mình, Anh Ngô Quốc Điệp tâm sự: Thấy quê hương còn rất nhiều điểm tâm linh cần tu sửa và nâng cấp cũng như còn nhiều những mảnh đời cần sự giúp đỡ, tôi sẵn sàng góp công, góp sức và góp của để làm những việc có ích cho quê hương cho xã hội, từ chỗ đó cô bác ở địa phương cùng nhau xây dựng quê hương tốt đẹp hơn thấy được những việc mình làm có ý nghĩa tôi cũng vui cô bác cũng noi gương theo mình”.

6035-2588713724229445461076032187222896560545522n.jpg
TS. Ngô Mạnh Quân, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia cảm ơn anh Điệp trong một lần tham gia hiến tiểu cầu.

Là một người con sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng,mẹ anh là bà Lê Thị Tuất năm nay đã 62 năm tuổi đảng, bà luôn hướng con cháu của mình sống và học tập theo gương bác hồ kính yêu và anh Điệp luôn tâm niệm phải nỗ lực cống hiến cho các hoạt động an sinh xã hội ,hàng năm anh điệp đã duy trì nhiều năm việc hiến máu tình nguyện và mỗi lần đi anh đều có một thói quen đã duy trì nhiều năm nay từ khi biết và tham gia hiến máu tình nguyện “Đi hiến máu là phải gom đủ chuyến xe mới đi”. Dù sống ở huyện Thường Tín, cách xa Viện Huyết học – Truyền máu TW tới trên 25 km, anh Điệp vẫn thường xuyên đi quãng đường dài, có thể còn bị tắc đường đến Viện để hiến máu. Với mong muốn nhân lên những điều tốt đẹp, giúp được nhiều người bệnh cần máu, mỗi lần đi hiến máu, anh Điệp sẽ cố gắng vận động đủ 5 – 7 người đi cùng (cả người thân, họ hàng, bạn bè, hàng xóm…), sao cho kín chỗ trên xe của anh. Trên những chuyến xe đó, có người đã hiến máu nhiều lần, có người chưa hiến máu lần nào , anh Điệp cũng tổ chức các buổi thăm hỏi, hỗ trợ người già neo đơn và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi thiên tai, lũ lụt. Trong các đợt dịch COVID-19 bùng phát, anh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân vùng phong tỏa, khu cách ly và trao tặng trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, anh cũng hưởng ứng, đóng góp cho Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 và tích cực hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch cho xã Văn Tự. Đây là cách làm vô cùng cần thiết để giúp cả xã hội truyền đi cảm hứng sống tích cực, thấm đẫm sự đùm bọc và yêu thương trước đại dịch. Hy vọng rồi đây, những sự tích cực như vậy tiếp tục được nhiều người tốt nhân rộng lên trong xã hội. Nó cũng sẽ chứng minh một điều, Đảng và Nhà nước không quên bất cứ cá nhân nào đã sống hết mình và hy sinh thân mình vì cộng đồng dù họ là ai.

6036-2582669158511639822341795448024782485885206n.jpg

"Non cao cũng có đường trèo, đường dù hiểm nghèo vẫn có lối đi", với suy nghĩ ấy, anh Ngô Quốc Điệp vẫn đang miệt mài đưa doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển kinh doanh thích ứng với tình hình dịch bệnh, xây dựng thương hiệu ngày càng lớn mạnh. Anh là một trong những tấm gương sáng của cộng đồng doanh nhân trẻ xã Văn Tự về tinh thần tự lực, tự cường, năng động, kiên trì cùng tinh thần tương thân tương ái, hết lòng vì cộng đồng.

Còn không ít những tấm gương điển hình vì cuộc sống cộng đồng, tuy mỗi người có một hoàn cảnh, có một cách làm khác nhau nhưng điểm chung của họ chính là tấm lòng vì người khác, vì xã hội họ sẵn sàng san sẻ, thời gian, vật chất của mình để cho cuộc sống ngày một tốt hơn. Chúng tôi xin chúc cho họ thật nhiều sức khỏe để tiếp tục “hành trình đem niềm vui đến cho mọi người” và cũng mong rằng xã hội ngày càng có nhiều những điển hình như thế. Có thể nói, những việc làm tốt, những hành động đẹp, những con người biết sống vì người khác như anh Ngô Quốc Điệp thôn Nguyên Hanh xã Văn Tự huyện Thường Tín thành phố Hà Nội... đã và đang góp phần làm lan tỏa nhiều việc làm thiện nguyện, góp phần xây dựng hình ảnh con người huyện Thường Tín văn minh, nhân hậu.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác