Người đàn ông lén lút tự tháo dây chắn trong khu phong tỏa có 4 F0

Mặc dù chính quyền địa phương đã giăng dây nhưng người đàn ông thản nhiên tháo dây rồi dắt xe máy đi qua.

Ngày 23/7, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông tự ý tháo dây phong tỏa để di chuyển vào khu vực có 4 trường hợp F0 ở đường Tân Thới Nhì 28, ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).

Đoạn clip cho thấy, một người đàn ông trung niên đi vào con hẻm, tháo dây phong tỏa, dắt xe máy qua rồi cột lại dây. Sự việc kéo dài gần 2 phút và được camera quay lại.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người dùng mạng đã lên tiếng chỉ trích hành động thiếu ý thức của người đàn ông này bởi hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chỉ 1 người thiếu ý thức thôi sẽ làm “gánh nặng” cho cả cộng đồng.

nguoi-dan-ong-tu-thao-day-phong-toa
 
Người đàn ông tự ý gỡ dây phong tỏa rồi dắt xe máy đi qua.

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra tại đường Tân Thới Nhì 28 (ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM) vào sáng cùng ngày.

Liên quan vụ việc trên, đại diện UBND xã Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn) xác nhận trên tờ PLO, con hẻm trên có 4 trường hợp F0 và đã cử cán bộ công an xuống vị trí xảy ra vụ việc để xác minh, xử lý trường hợp tự ý tháo dây phong toả.

Theo Dân trí, người đăng clip cho biết, con hẻm người đàn ông qua lại có 2 hướng lưu thông, một hướng được rào bằng dây kẽm, hướng còn lại giăng dây như trong clip. Đối diện nhà người đàn ông này có 4 trường hợp F0.

nguoi-dan-ong-tu-thao-day-phong-toa2
Người đàn ông buộc dây phong tỏa lại như cũ.

Đại diện UBND xã Tân Thới Nhì thông tin với Thanh niên online, lực lượng chức năng bước đầu xác định người đàn ông trong clip làm bảo vệ cho một công ty trên địa bàn huyện Hóc Môn. Khu vực hẻm người đàn ông sinh sống được mở rộng phạm vi phong tỏa chiều tối qua. Tới sáng nay, người này đi làm về không vào được nên mở dây rào phong tỏa vào nhà.

 

Nhà chức trách đã làm việc với người này để có hướng xử lý.

“Đối với các khu phong tỏa, chúng tôi có nội quy giao cho các ban, ấp để giám sát, triển khai xuống hộ dân để mọi người chấp hành các biện pháp phòng dịch. Chúng tôi đã phong tỏa kỹ vậy mà người dân cũng ráng mở dây để đi lại”, đại diện UBND xã Tân Thới Nhì nói trên Dân trí, đồng thời cho biết xã hiện có hơn 30 khu phong tỏa.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác