Nghi phạm sát hại người phụ nữ Hàn Quốc bị bắt khi chưa kịp xuất cảnh

Sau 4 ngày lẩn trốn, nghi phạm sát hại người phụ nữ Hàn Quốc đã bị Công an TP.HCM bắt giữ khi chưa kịp xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Tối 25/12, thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (PC02, Công an TP.HCM), thông tin chi tiết về việc đã bắt được nghi phạm sát hại người phụ nữ Hàn Quốc ở quận 7. Người này tên là Lee Hyeongwon (sinh năm 1990, quốc tịch Hàn Quốc).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lee Hyeongwon thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Nghi pham sat hai nguoi phu nu Han Quoc bi bat khi chua kip xuat canh hinh anh 1 nghi_can.jpg

Nghi phạm Lee Hyeongwon. Ảnh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Lee Hyeongwon khai biết gia đình bà Jung Yuong Sook (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) từ trước. Để gây án, nghi phạm đã quan sát trước nhà nạn nhân 5-6 giờ rồi mới ra tay.

Rạng sáng 21/12, Lee Hyeongwon đột nhập vào nhà của bà Jung Yuong Sook bằng lối cửa sau. Sau khi vào trong, Lee lẻn vào phòng ngủ của vợ chồng và con gái nạn nhân tại lầu 2.

Tại đây, Lee Hyeongwon dùng dao đâm bà Jung Yuong Sook tử vong tại chỗ, đâm người chồng gục trên giường. Riêng người con gái 16 tuổi chạy lên lầu 4 thì bị Lee HyeongWon uy hiếp, dọa buộc phải quay lại phòng ngủ để tìm tài sản.

Người con gái lục trong nhà được 3 triệu đồng đưa cho Lee Hyeongwon rồi thừa cơ hội chạy lên lầu trốn thoát.

Lee Hyeongwon đục két sắt trong phòng ngủ nhưng không được nên lấy 1 túi xách có 4 điện thoại và 1 số giấy tờ. Nghi phạm sau đó cướp chiếc ôtô của gia đình nạn nhân rồi khỏi hiện trường.

Đến rạng sáng, Lee HyeongWon mang chiếc ôtô đến chân cầu Thủ Thiêm, quận 2, đốt phi tang rồi đến thuê phòng ở một khách sạn tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 chờ đến ngày xuất cảnh. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó đã truy xét, bắt giữ Lee Hyeongwon.

Theo cảnh sát, Lee Hyeongwon nhập cảnh từ Philippines vào Việt Nam từ ngày 1/11. Lee dự kiến xuất cảnh sau khi gây án vài ngày.

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác