Ngày khai giảng online không quên

Đây là một lễ khai giảng đặc biệt, chưa từng có trong tiền lệ, trong bối cảnh dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, lễ khai giảng vẫn được tổ chức long trọng với đầy đủ các nghi thức như chào cờ, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới và phát biểu của đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội Toàn bộ chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp lên sóng truyền hình của Đài truyền hình Hà Nội, và livestream trên fanpage của Trường Tiểu Học Phú Minh Phú Xuyên Hà Nội.

Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh. Chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới.Đây là một vinh dự lớn lao mà đã được Đảng và nhân dân giao phó. Bởi chúng tôi cũng ý thức được rằng: “Mỗi sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ mai sau, và sai lầm một li có thể đưa cả thế hệ ấy đi chệch cả hàng dặm sau này”.

5915-c3.jpg

Từ trách nhiệm trên nên mỗi nhà giáo chúng tôi lặng lẽ chuẩn bị thêm cho hành trang của mình: những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới… để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu. Chúng tôi đã, đang và và sẽ dìu dắt các em từng bước hành trang vào đời. đó là những lời Cô giáo Hoàng Thị Hương , bí thư chi bộ , hiệu trưởng Trường Tiểu Học thị trấn Phú Minh Phú Xuyên Hà Nội bộc bạch.

5913-c2.jpg
Các em học sinh trường tiểu học thị trấn Phú Minh đang thực hiện nghi thức chào cờ trong buổi lễ khai giảng online tại nhà

Theo Cô giáo Đặng Thị Phương Thu , phó hiệu trưởng Trường Tiểu Học thị trấn Phú Minh Phú Xuyên Hà Nội, tổ chức khai giảng trực tuyến thì chắc chắn khó tạo ấn tượng với học sinh lớp 1. Song nhà trường đã làm tốt công tác lễ khai giảng đặc biệt này .Cô Thu cho biết, giáo viên sẽ mặc trang phục quy định của nhà trường, học sinh mặc đồng phục học sinh tại nhà để tham gia buổi lễ khai giảng trực tuyến, nhà trường cũng kêu gọi phụ huynh cùng dự lễ. Nhà trường tổ chức chào cờ và hát Quốc ca, Đoàn ca; chiếu các đoạn phim giới thiệu về nhà trường, các thành tích mà nhà trường đạt được nhằm lan tỏa truyền thống tốt đẹp đến phụ huynh và học sinh.

5916-c5.jpg
Cô giáo Hoàng Thị Hương bí thư chi bộ , hiệu trưởng Trường Tiểu Học thị trấn Phú Minh Phú Xuyên Hà Nội (đứng giữa)

Ngoài ra, nhà trường tổ chức cuộc thi mang tên “Khoảnh khắc tựu trường”, học sinh chụp lại bức hình tham gia lễ khai giảng tại nhà và viết một bài cảm nghĩ không quá 100 từ để đăng lên trang facebook của nhà trường…; tạo diễn đàn để học sinh mới có thể trình bày suy nghĩ, cảm tưởng và đặt các câu hỏi; các em khóa trên sẽ truyền lửa cho các em khóa dưới, đội ngũ giáo viên sẵn sàng tương tác với các em…

5914-c1.jpg

Năm học 2021-2022 được ngành GD&ĐT xác định tiếp tục thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Vì thế, dù không thể tựu trường, nhưng Trường Tiểu Học Phú Minh Phú Xuyên Hà Nội đều cố gắng để mỗi học sinh đều được dự lễ khai giảng phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19. Dù được dự khai giảng trực tiếp với bạn bè, thầy cô giáo, hay dự khai giảng trực tuyến qua sóng truyền hình, qua màn hình máy tính, điện thoại, không văn nghệ chào mừng... nhưng các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh Trường Tiểu Học Phú Minh Phú Xuyên Hà Nội đang nỗ lực khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19 để bước vào năm học mới an toàn.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác