Nam Từ Liêm: Phường Phương Canh liệu có đang “tiếp tay” cho vi phạm TTXD tồn tại?

Những sai phạm này đã diễn ra trong khoảng thời gian khá dài, nhưng không hiểu vì sao đến nay vẫn không thấy bóng dáng cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và xử lý?

Mặc dù nằm cách UBND phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) không xa, nhưng Dự án khu nhà ở Hateco 6 (Hateco Apollo Xuân Phương) của Công  ty CP Đầu tư hạ tầng và công trình kiến trúc Hà Nội lại ngang nhiên thay đổi thiết kế, tự ý xây dựng một số hạng mục sai lệch với quyết định chủ trương đầu tư của UBND TP. Hà Nội.

Thời gian qua, toà soạn liên tục nhận được phản ánh của cư dân tòa nhà Hateco Apollo Xuân Phương về việc chủ đầu tư quảng cáo một đằng, xây dựng một nẻo, tự ý xây dựng một số hạng mục không đúng với thiết kế, chủ chương ban đầu của UBND TP. Hà Nội, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng.

Nam Từ Liêm: Phường Phương Canh liệu có đang “tiếp tay” cho vi phạm TTXD tồn tại?

Để xác minh những thông tin trên, PV đã có buổi mục sở thị, ghi nhận thực tế tại dự án Hateco 6 (Hateco Apollo Xuân Phương). Cụ thể qua tìm hiểu được biết, ngày 20/10/2016, UBND TP. Hà Nội đã quyết định cho Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và công trình kiến trúc Hà Nội làm nhà đầu tư thực hiện dự án khu nhà ở Hateco 6 thuộc địa phận phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nôi. Với tổng diện tích dự án khoảng 43.543m2.

Trong đó gồm:  hạng mục  nhà chung cư cao tầng  gồm 3 tòa nhà cao tầng với diện tích khu đất khoảng 9.822m2; hạng mục công trình đồ xe gồm 2 tầng hầm và 2 tầng nổi( chưa kể tum thang);  hạng mục nhà ở thấp tầng gồm 83 căn có tổng diện tích khoảng 9.516m2; hạng mục công trình công cộng và dịch vụ gồm 1 tầng hầm và 3 tầng nổi ( chưa kể tum thang) với tổng diện tích khoảng 838m2. Với tổng mức đầu tư cho dự án khu nhà ở Hateco 6 ( dự kiến) 983.6 tỷ đồng.

Nam Từ Liêm: Phường Phương Canh liệu có đang “tiếp tay” cho vi phạm TTXD tồn tại?

 

Trong quyết định chủ chương được UBND T.P Hà Nội ban hành ngày 20/10/2016  và kết quả thẩm định dự án do Bộ xây dựng Cục QL hoạt động xây dựng ký ngày 18/01/2017 nêu rõ các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của toàn dự án.

Đặc biệt là khu công trình cây xanh, mặt nước . Tuy nhiên,  chủ đầu tư lại ngang nhiên xây dựng các hạng mục của dự án trái với quy hoạch đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, cụ thể  chủ đầu tư đã tự ý thay đổi thiết kế, xây dựng một công trình nhà ở kiến cố, phá vỡ quy hoạch chung của toàn dự án.

Để làm rõ hơn nội dung thông tin mà bạn đọc phản ánh, PV đã trực tiếp liên hệ và đặt lịch làm việc với UBND phường  Phương Canh, nhưng đến nay đã hai tuần trôi qua, PV vẫn không nhận được bất cứ câu trả lời nào từ phía UBND phường. Phải chăng, câu trả lời của UBND phường Phương Canh là “im lặng”?

Điều đáng nói ở đây, một dự án lớn như Hateco Apollo Xuân Phương, vị trí lại nằm rất gần UBND phường Phương Canh, thế nhưng vì sao những vi phạm TTXD nghiêm trọng như vậy vẫn có thể ngang nhiên tồn tại trong thời gian dài mà không hề bị phát hiện, xử lý mà vẫn tiếp tục thi công và gấp rút hoàn thiện?

Sự việc trên đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Liệu có hay không sự lơ là trong công tác quản lý TTXD trên địa bàn UBND phường Phương Canh, quân Nam Từ Liêm? Và liệu rằng, có ai đứng sau “chống lưng” để hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng vẫn ngang nhiên tồn tại bất chấp quy định của pháp luật?

Đề nghị UBND TP.Hà Nội, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cần nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ để trả lời công khai trước người dân. Đồng thời xem xét, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan tới việc để xảy ra sai phạm trên.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác