Nam thanh niên sàm sỡ cô gái giữa ban ngày bị xử phạt ra sao?

Đại diện Công an phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết lãnh đạo cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Thanh Thụy - 28 tuổi, trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ vì đã có hành vi...

Liên quan đến vụ việc cô gái bị một thanh niên sàm sỡ khi đang phơi quần áo giữa ban ngày, sáng 17/9, trên Tuổi Trẻ Online, đại diện Công an phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết lãnh đạo cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính NT.Th - 28 tuổi, trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ về hành vi này với số tiền 200.000 đồng.

Nam thanh niên sàm sỡ cô gái giữa ban ngày bị xử phạt ra sao? - Ảnh 2.

Thanh niên đi xe máy có hành động sàm sỡ cô gái đang phơi đồ trước phòng trọ. (Ảnh cắt từ clip).

Theo đó, Th bị xử phạt hành chính về hành vi "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác" theo điểm a, khoản 1 Điều 5, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình.

Trước đó, ngày 13/9, trên báo Thanh Niên, Công an TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết đang củng cố hồ sơ để tiến hành xử lý phạt hành chính đối tượng về hành vi có lời nói thô tục, trêu ghẹo, khiêu khích, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác.

"Tại cơ quan chức năng, đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện nay cô gái bị sàm sỡ cũng đã rút đơn tố cáo. Theo hành vi thì mức phạt đưa ra là từ 100.000 - 300.000 đồng. Tuy nhiên dự kiến sẽ xử phạt hành chính 200.000 đồng về hành vi trên", một cán bộ Công an P.Tân Thạnh chia sẻ trên báo Thanh Niên.

Theo sự việc vào ngày 8/9, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện bị sàm sỡ giữa ban ngày lên mạng xã hội:

"Trẻ không hư già đổ đốn, lớn rồi còn mất nết. Chiều nay ở khu vực phường Tân Thạnh, em đang ra lấy đồ phơi thì có tên này tầm 40 tuổi đi ngang qua và có hành động sàm sỡ em rồi bỏ chạy. Em có trích camera để kiểm tra mặt và biển số xe, mọi người thấy thì né ra nhé. Biến thái! Người này đi xe Lead màu xanh 92 - N1 472xx".

Nạn nhân cho biết cô đang đứng thu đồ đã phơi ngay giữa ban ngày thì bất ngờ bị 1 người đàn ông trung niên chạy xe ngang và có hành động sàm sỡ.

Quá bức xúc trước hành vi này, cô gái đã yêu cầu trích camera để nhận biết "kẻ biến thái" đã quấy rối mình. Sau khi nhận được hình ảnh từ camera, cô gái liền đăng đàn tố cáo hành vi của đối tượng lên mạng xã hội, cũng như cảnh báo hành vi không đẹp của người đàn ông này.

Sau khi những dòng trạng thái được đăng tải, nhiều người lại cho rằng một phần cũng do cô gái ăn mặc quá mát mẻ, dễ tạo điều kiện cho những gã đàn ông nổi máu "liều". Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng "không lẽ mặc quần ngắn thì có quyền sàm sỡ người khác hay sao?" Mặc khác, nhiều người cũng đã tỏ ra rất bức xúc trước hành vi sàm sỡ của gã đàn ông này.

Sau đó, cơ quan chức năng đã xác định được người "sàm sỡ" chị L. là N.T.Th. Tại cơ quan chức năng, N.T.Th. cũng thừa nhận hành vi của mình.

Công an TP Tam Kỳ đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an phường Tân Thạnh.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác