Mẹ kế đổ thuốc chuột vào ấm chè hại con chồng: Hé lộ nguyên nhân phía sau

Trong quá trình chung sống với gia đình nhà chồng, Hào nhiều lần mâu thuẫn và xích mích với ông Lê Văn Lởi (SN 1969, là con chồng)

Một người phụ nữ tại Hải Dương nhiều lần xảy ra xích mích và thậm chí ẩu đả, trong cơn nóng giận mất bình tĩnh đã lên kế hoạch trả đũa. Vu trả đũa may mắn không có ai qua đời, song người này đã phải trả cái giá 12 năm ngồi sau song sắt vì hành vi của mình.

Vụ thể về vụ việc này, mới đây, Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức xét xử công khai vụ án Lê Thị Hào phạm tội "Hại người qua đời", quy định tại điểm l khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, Lê Thị Hào (SN 1958) kết hôn với ông Lê Văn M. (SN 1932 trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), có một con chung với ông Mỳ sinh năm 2002. Trong quá trình chung sống với gia đình nhà chồng, Hào nhiều lần mâu thuẫn và xích mích với ông Lê Văn Lởi (SN 1969, là con chồng).

Mẹ kế đổ thuốc chuột vào ấm chè hại con chồng: Hé lộ nguyên nhân phía sau

Bị cáo Lê Thị Hào - Ảnh: Đời sống pháp luật

Trong năm 2020, Hào và ông Lởi thậm chí đã xảy ra xô xát đánh nhau vì việc tranh chấp mảnh ruộng trồng trọt, tất nhiên sức lực của bà không thể nào thắng lại người con chồng, đành chịu thua nhưng vẫn rất cay cú. Đến ngày 14/2/2020, vợ chồng ông Lởi ra mảnh ruộng sát mảnh ruộng của Hào thu hoạch rau cần, lúc này Hào cũng ra mảnh ruộng làm cỏ nhìn thấy vợ chồng ông Lởi, nghĩ đến việc trước đây bị ông Lởi đánh nên ‘máu dồn lên não', quá uất ức bèn nghĩ ra kế hoạch trả đũa.

Khoảng 9h cùng ngày, bà Hào về nhà lấy 1 lọ thuốc diệt chuột. Tuy không giỏi hóa học nhưng bà đã nghiên cứu kỹ thành phần của thuốc là chất bromadiolone thuộc nhóm độc I, bà thấy rằng ngộ độc bromadiolone gây rối loạn đông máu và xuất huyết nội tạng có thể gây qua đời.

Nhận thấy đây đúng là thứ mình cần, bà bèn mang sang nhà ông Lởi đổ vào ấm chè trên bàn uống nước nhằm đầu độc hãm hại con chồng. Đến khoảng 11h, ông Lởi đi làm về, vừa đưa tay định làm chén chè cho mát thì bỗng khựng lại. Thoáng chút nghi ngờ, ông đưa lên ngửi thì phát hiện ấm chè có mùi thuốc chuột. Hoảng sợ, ông vội báo báo công an huyện Gia Lộc xử lý.

Quá trình xét hỏi, tranh tụng tại phiên toà, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, ăn năn hối hận về việc làm của mình, chỉ vì bực tức con chồng dẫn đến bị cáo không làm chủ được bản thân nên đã thực hiện hành vi phạm tội. Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 12 năm 6 tháng giam giữ. 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác