Lý Tử Thất bị chỉ trích vì 'phơi bày một nông thôn Trung Quốc lạc hậu'

Được xem là tiên nữ đồng quê của Trung Quốc với loạt video về cuộc sống nông thôn, Lý Tử Thất bất ngờ bị dân mạng ném đá vì họ cho rằng cô chỉ thể hiện mặt lạc hậu của đất nước.

Theo Zing.vn, Lý Tử Thất (29 tuổi, Trung Quốc), blogger sở hữu kênh YouTube với hơn 7,5 triệu người theo dõi, vừa bị chính dân mạng nước này chỉ trích vì những video chuyên chia sẻ về cuộc sống nông thôn của cô.

Theo SCMP, cuộc tranh cãi nổ ra khi tài khoản Weibo Lei Silin đăng tải bài viết với tiêu đề “Tại sao Lý Tử Thất không xuất khẩu văn hóa?”

Người này cho rằng nữ blogger có sức ảnh hưởng ngang tầm trang tin tức toàn cầu như CNN, nhưng cô chỉ luôn thể hiện những khía cạnh kém phát triển của Trung Quốc.

Trong khi đó, theo Lei Silin, người Trung Quốc không hề sống khổ sở như thế.

Không ít cư dân mạng đồng tình với bài viết và cho rằng Tử Thất đang trưng bày những hình ảnh lỗi thời, tiêu cực của đất nước mình.

Họ xem tất cả video của cô là ấn phẩm văn hóa tiêu cực.

"Cô ấy chỉ phơi bày một nông thôn Trung Quốc lạc hậu, gia đình tôi không hề sống như vậy", một tài khoản viết.

Lý Tử Thất thể hiện tình yêu và đam mê của mình trong từng video clip về cuộc sống nông thôn. Ảnh: Li Ziqi

"Điều kỳ cục hơn là Tử Thất còn khiến cuộc sống trở nên xa lạ hơn bằng cách lồng nhạc và thơ vào đó. Đó đâu phải cuộc sống hiện tại của chúng tôi", một tài khoản khác nhận xét.

Thời Đại thông tin, mặc dù vậy, nhiều cư dân mạng Việt Nam lại có ý kiến khác. Không ít người đã lên tiếng bênh vực blogger xinh đẹp, cho rằng chính những giá trị truyền thống quý báu, sự mộc mạc của Thất Thất là thứ kéo chân người nước ngoài ở lại xem "Trung Quốc có gì".

Chính nhà đài CCTV của Trung Quốc cũng bảo vệ Lý Tử Thất trước làn sóng chỉ trích: "Những người nước ngoài cảm nhận được tình yêu và niềm đam mê của Lý Tử Thất. Đó là lý do những video của cô ấy được toàn thế giới quan tâm dù không có lời dịch. Chẳng cần một từ khen ngợi Trung Quốc, Lý Tử Thất vẫn quảng bá văn hóa đất nước một cách tốt đẹp và kể một câu chuyện hay về đất nước chúng ta".

Hiện, food-blogger 29 tuổi này đã sản xuất khoảng 100 video trên YouTube và nhận được hàng chục triệu lượt xem của khán giả trên khắp thế giới. Đối với một số khán giả, Lý Tử Thất đã quảng bá văn hóa Trung Quốc tốt hơn cả Viện Khổng Tử - tổ chức được chính phủ hỗ trợ với sự hiện diện ở hơn 100 quốc gia.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác