Lừa đảo, chiếm đoạt hơn một tỷ đồng

Ngày 19-11, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa bắt giữ Huỳnh Lực, sinh năm 1995 ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 
Cơ quan chức năng xét hỏi đối tượng.

 

Trước đó, thụ lý tin báo của chị N.T.N (29 tuổi) ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn là nhân viên bán thẻ cào trên mạng về việc chị bị một đối tượng lạ gọi điện qua mạng xã hội hỏi mua thẻ Zing, rồi lừa đảo, chiếm đoạt của chị gần 100 triệu đồng, Công an huyện Triệu Sơn tập trung xác minh, lập Chuyên án 110L để đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, truy tìm dấu vết của đối tượng, thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan, Công an huyện Triệu Sơn xác định Huỳnh Lực là thủ phạm vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị N.T.N, tiến hành bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan công an, Huỳnh Lực khai nhận, do sa lầy cờ bạc, lâm nợ nên lên mạng xã hội tìm kiếm người bán thẻ cào Zing (đây là một loại thẻ cào đổi mã số lấy tiền mặt) rỗi gọi điện hỏi mua, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Khi đã nhận được tiền do các bị hại đã chuyển tiền vào tài khoản thì đối tượng xóa hết dấu vết, chặn liên lạc với các bị hại.

Với thủ đoạn trên, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, Lực đã gây ra hơn 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng của các đại lý trên địa bàn các tỉnh: Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, Đồng Nai, chiếm đoạt hơn một tỷ đồng.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác