"Logic" ở chung cư: Cô gái trẻ bị hội chị em cùng tầng gắn mác tham ăn, nói xấu các kiểu vì... không cho trẻ con hàng xóm xiên thịt

Tâm sự của cô gái này đang thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người đang sống trong chung cư.

"Bán anh em xa, mua láng giềng gần" vốn là câu cửa miệng của những người đang sống xa gia đình. Tuy nhiên, "láng giềng" thời nay cũng có trăm kiểu, đáng yêu thì ít mà khó ưa thì nhiều. 

Mới đây, D.L - Cô gái đang sống 1 mình trong 1 khu chung cư tại HN đã chia sẻ câu chuyện của mình về những người "hàng xóm" xung quanh. Tâm sự của D.L đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng nói chung và đặc biệt là những người đang sống tại các chung cư.

Bị gắn mác "tham ăn" vì không cho trẻ con hàng xóm xiên thịt

Cụ thể, chị D.L chia sẻ: "Tôi sống một mình nên chủ yếu tối về sẽ ăn linh tinh, chiều về sẽ mua đồ ăn cho buổi tối luôn. Không nhiều mà chỉ đủ cho bản thân ăn. 

Đúng là chiều hôm qua tôi có gặp 2 đứa trẻ con, không quá thân vì tôi chỉ qua làm việc với mẹ chúng đôi ba lần. 2 đứa cứ chỉ chỏ vào túi đồ ăn của tôi rồi thòm thèm thật nhưng tôi không cho. Và người cùng tầng nhìn thấy rồi đem chuyện kể lên nhóm chat chị em, một chị vẫn chơi với tôi đã chụp lại."

MXH dậy sóng vì chia sẻ của cô gái trẻ trong thang máy chung cư: Tay cầm đồ ăn mà gặp ánh mắt thèm thuồng của trẻ con, có nhất định phải cho quà các cháu? - Ảnh 1.

Túi đồ ăn tối của chị D.L (Ảnh: VnHomies)

MXH dậy sóng vì chia sẻ của cô gái trẻ trong thang máy chung cư: Tay cầm đồ ăn mà gặp ánh mắt thèm thuồng của trẻ con, có nhất định phải cho quà các cháu? - Ảnh 2.

Tin nhắn của các chị em "hàng xóm" về D.L (Ảnh: VnHomies)

D.L khá bức xúc khi bị hàng xóm nói rằng cô là kẻ "tham ăn" chỉ cô không cho tụi trẻ con một vài xiên thịt.

"Bây giờ đồ ăn của mình mà trẻ con thòm thèm thì sẽ bắt buộc phải cho thì mới là người tốt à? Đồ ăn của tôi tôi muốn cho hay không là việc của tôi thì là sai hay đúng đây? Mặc dù chúng cũng không quá là đắt tiền gì cả nhưng tôi đâu phải nhà hảo tâm mà bất cứ lúc nào cũng phải chia sẻ cho một ai đó?".

Không dừng lại ở đó, nhân lúc đang nói xấu vụ xiên thịt, "hội chị em tầng 19H" còn tiện thể moi móc đủ thứ chuyện của D.L ra mà bàn tán. Điều này khiến D.L đã tức không để đâu hết còn thêm uất ức bội phần. 

Logic hội chị em chung cư 01: Từ chuyện xiên thịt đến tình yêu chẳng bền lâu

Trong hàng loạt đoạn chat được D.L công khai, có lẽ thứ khiến dân mạng sốc nhất là đoạn "hội chị em tầng 19H" trổ tài tiên chi dự đoán chuyện tình yêu của D.L. 

Chẳng biết dựa trên dẫn chứng, nhận định nào, một chị thẳng thừng đánh giá D.L là "lạ đời", và cũng bởi cái sự "lạ" bị chụp lên đầu đó, chị này nhận định tình yêu của D.L dù có đến với ai chăng nữa cũng chẳng bao giờ bền lâu...

Như vậy theo logic của các chị tầng 19H, không cho trẻ con xiên thịt = tình yêu không bền!?

MXH dậy sóng vì chia sẻ của cô gái trẻ trong thang máy chung cư: Tay cầm đồ ăn mà gặp ánh mắt thèm thuồng của trẻ con, có nhất định phải cho quà các cháu? - Ảnh 3.

Người yêu của D.L khá bảnh nhưng chắc là "không bền" - Các chị hàng xóm cho biết (Ảnh: VnHomies)

Logic hội chị em chung cư 02: Mang đồ ăn xuống cho tầng dưới = tự tách mình ra khỏi tập thể... 

Chưa dừng lại ở đó, quay đi quay lại đã thấy "hội chị em tầng 19H" bàn sang topic mới rồi. Topic này liên quan tới chủ đề đoàn kết. Hội chị em cùng tầng với D.L cho rằng sống ở tầng nào thì nên chơi với hàng xóm tầng đó. Đồ cúng, đồ thắp hương cũng nên mời hàng xóm cùng tầng, chứ mời tầng khác là sống tách mình ra khỏi tập thể.

MXH dậy sóng vì chia sẻ của cô gái trẻ trong thang máy chung cư: Tay cầm đồ ăn mà gặp ánh mắt thèm thuồng của trẻ con, có nhất định phải cho quà các cháu? - Ảnh 4.

D.L được hàng xóm gọi với danh xưng không mấy dễ nghe: "Con này". Ảnh: VnHomies

Và đây là toàn bộ chia sẻ của D.L:

CÓ PHẢI THẤY TRẺ CON THÒM THÈM ĐỒ ĂN CỦA MÌNH THÌ BẮT BUỘC PHẢI CHO?

Từ lâu tôi đã không thích chơi với hàng xóm. Hồi đầu họ cũng lập nhóm chat chị em trong tầng tuy nhiên thì đây chỉ là nơi để các chị khoe nhau giàu thế nào, chồng kiếm tiền giỏi ra sao và tụ tập để nói xấu phụ nữ trong chung cư.

Có lần tôi bất đồng ý kiến rằng: "Em thấy ai cũng có tật xấu cả, mình cũng không hoàn hảo nên nói xấu người khác làm gì", thế là bị ghét luôn vì tội không cùng dòng.

Tôi out group và chỉ để lại nick trong zalo nhóm tầng có đủ cả đàn ông lẫn đàn bà để nắm được các thông tin trong chung cư. Bởi vì nhà là nơi để tôi nghỉ ngơi, chứ đ' phải để kéo bè kéo cánh nói xấu dèm pha, mua thêm cái phiền vào người.

Tôi sống một mình nên chủ yếu tối về sẽ ăn linh tinh, chiều về sẽ mua đồ ăn cho buổi tối luôn. Không nhiều mà chỉ đủ cho bản thân ăn. Đúng là chiều hôm qua tôi có gặp 2 đứa trẻ con, không quá thân vì tôi chỉ qua làm việc với mẹ chúng đôi ba lần. 2 đứa có chỉ chỏ vào túi đồ ăn của tôi rồi thòm thèm thật nhưng tôi không cho. Và người cùng tầng nhìn thấy rồi đem chuyện kể lên nhóm chat chị em, một chị vẫn chơi với tôi đã chụp lại.

Bây giờ đồ ăn của mình mà trẻ con thòm thèm thì sẽ bắt buộc phải cho thì mới là người tốt à? Đồ ăn của tôi tôi muốn cho hay không là việc của tôi thì là sai hay đúng đây? Mặc dù chúng cũng không quá là đắt tiền gì cả nhưng tôi đâu phải nhà hảo tâm mà bất cứ lúc nào cũng phải chia sẻ cho một ai đó?

Còn các chị, những người phụ nữ tốt tính thánh thiện, ngồi một chỗ và dèm pha, đánh giá người khác, các chị có bao giờ tự nhìn lại bản thân mình ko?

"Thiên hạ" nói gì?

Chia sẻ của D.L đã được nhiều fanpage đăng lại và cộng đồng mạng có vẻ khá đồng cảm với D.L.

Hầu hết, mọi người đều không đồng tình với thái độ của các chị hàng xóm và cho rằng các chị nên về dạy lại con, thay vì túm 5 tụm 3 nói xấu D.L:

MXH dậy sóng vì chia sẻ của cô gái trẻ trong thang máy chung cư: Tay cầm đồ ăn mà gặp ánh mắt thèm thuồng của trẻ con, có nhất định phải cho quà các cháu? - Ảnh 6.
MXH dậy sóng vì chia sẻ của cô gái trẻ trong thang máy chung cư: Tay cầm đồ ăn mà gặp ánh mắt thèm thuồng của trẻ con, có nhất định phải cho quà các cháu? - Ảnh 7.
MXH dậy sóng vì chia sẻ của cô gái trẻ trong thang máy chung cư: Tay cầm đồ ăn mà gặp ánh mắt thèm thuồng của trẻ con, có nhất định phải cho quà các cháu? - Ảnh 8.

Cư dân mạng vẫn đang tranh cãi mãnh liệt phía dưới bài chia sẻ của D.L.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác