Lão nông bị mất bò 'tá hỏa' đi tìm: Phát hiện 6 thanh niên cắt trộm 4 cái đùi làm mồi nhậu

Vụ con bò mất tích của lão nông được tìm thấy ở bìa rừng trong tình trạng không toàn thây khiến người nông dân tội nghiệp rất bức xúc.

Một lão nông ở Quảng Bình, sáng ra không thấy bò trong chuồng đâu, ông đã phát hoảng. Đến khi thấy con bò nuôi gần 2 năm nay ra đi không toàn thây bên bìa rừng, ông còn hoảng hốt hơn. Con bò đã bị 6 thanh niên ‘choai choai’ xẻ về chỉ để...nhắm rượu. Đọc thông tin mà không khỏi bức xúc các mẹ ạ.

Vụ con bò mất tích của lão nông được tìm thấy ở bìa rừng trong tình trạng không toàn thây khiến người nông dân tội nghiệp rất bức xúc. Theo đó, ngày 24/7, Công an huyện Minh Hoá (tỉnh Quảng Bình) cho biết cơ quan này vừa làm rõ nhóm đối tượng trộm bò để mổ thịt làm mồi nhậu.

Điều đáng nói nhóm 6 đối tượng trên còn rất trẻ gồm: Hồ Cường (SN 2000), Hồ Phước Hoa (SN 1998), Hồ Ly (SN 2003), Hồ Mạnh (SN 2004), Hồ Tha (SN 2000), Hồ Bông (SN 2003) - tất cả đều ở bản Ba Loóc, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Lão nông bị mất bò 'tá hỏa' đi tìm: Phát hiện 6 thanh niên cắt trộm 4 cái đùi làm mồi nhậu

Các đối tượng liên quan đến vụ trộm bò bị Công an bắt giữ.- Ảnh: NLĐ

Trước đó, vào buổi sáng 23/7, ông nông dân Hồ Phoong (ngụ bản Dộ - Tà Vờng, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa) ‘tá hỏa’ phát hiện 1 con bò khoảng 2 năm tuổi rất to của gia đình nay chỉ còn lại mỗi cái thân, 4 cái đùi đã bị kẻ nào đó cắt lấy đi mất, nằm thê thảm ở khu vực rừng ven đường của bản. Đau buồn vì bò qua đời không toàn thây, ông Hồ Phoong ngay lập tức đã trình báo Công an xã Trọng Hoá.

Sau quá trình khẩn trương điều tra, truy xét, lực lượng công an đã phát hiện ra nhóm 6 đối tượng đã gây ra vụ trộm nói trên. Tang vật mà lực lượng chức năng thu giữ được gồm 4 cái đùi bò được các đối tượng cất giấu và 1 con dao dùng mổ thịt con bò.

Tại cơ quan công an, 6 cậu thanh niên ‘choai choai’ đã thừa nhận hành vi của mình. Các đối tượng khai nhận mục đích ra tay nhẫn tâm với con bò như thế cũng chỉ vì ‘cuồng cồn’, muốn ăn nhậu nhưng lại không có mồi nhắm. Thấy thịt bò ngoài chợ đắt, 6 thanh niên bèn rủ nhau đi ăn trộm và xẻ thịt làm mồi nhắm, chứ không có ý định bán.

Lão nông bị mất bò 'tá hỏa' đi tìm: Phát hiện 6 thanh niên cắt trộm 4 cái đùi làm mồi nhậu

Ảnh phải: Ông Phoong phát hiện con bò của mình bị trộm cắt 4 chân - Ảnh: Báo Quảng Bình

Với người nông dân, con bò, con trâu trong nhà là tài sản với giá trị không hể nhỏ, nhiều khi cả nhà chỉ trông chờ vào đó để làm kế sinh nhai. Em suy nghĩ không biết 6 tay ‘cuồng cồn’ này sẽ nhắm với bao nhiêu ‘sinh tố lúa mạch’, ‘gạo lên men’ mới đủ 4 cái đùi con bò to tướng thế này. Còn nhỏ tuổi mà đã có hành vi trộm cắp, ăn nhậu thế này thì cần phải xử lý thật nghiêm để giáo dục, răn đe các mẹ ạ.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác