“Lá bùa” nào trên dự án Ario Park View của Ario Group?

Từ một dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư với quy mô khoảng 11 căn nhà vườn và 60 đến 90 căn hộ chung cư do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hà Anh Tuấn làm chủ đầu tư, thế nhưng bằng “ma thuật” nào đó, Ario Group đã “biến hoá” dự án này thành 70 nền đất
 
“Lá bùa” nào trên dự án Ario Park View của Ario Group?
Sau “đại thắng” tại dự án Ario City, Ario Group tiếp tục tung ra thị trường dự án "Ario Park View"

Ario Group “bắt tay” chủ đầu tư làm trái quy hoạch?

Tại trung tâm TX.Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu), Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Ario (Ario Group) được nhiều người biết đến bởi phát triển các dự án bất động sản ở những khu đất đẹp.

Tiếp nối “đại thắng” tại “dự án Ario City” (toạ lạc tại mặt tiền QL51, Phạm Ngọc Thạch) với 55 nền đất vừa tung ra thị trường đã bán sạch trong thoáng chốc, Ario Group tiếp tục tung ra “lá bài tẩy” là dự án Ario Park View.

Cụ thể, sau khi Ario Group “bung hàng”, trên tuyến đường Hùng Vương bỗng sôi động khi giới cò đất thường xuyên đến để “tô vẽ”, chèo kéo khách hàng mua đất nền thuộc dự án Ario Park View.

Theo như thông tin tư vấn, dự án mang tên Ario Park View tọa lạc tại đường Hùng Vương, TX.Phú Mỹ do Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hà Anh Tuấn làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển và phân phối là Ario Group với quy mô 70 nền đất có giá khoảng 39 triệu/m2.

Không chỉ vậy, tại dự án Ario Park View đang được Ario Group đưa ra các phương thức thanh toán linh hoạt khi đóng 70% số tiền sẽ được chiếc khấu 3%...

Cũng tại dự án Ario Park View được đơn vị phát triển “vẽ” lên những điều hoa mỹ như “Tinh hoa giữa lòng thành phố Cảng”, có công viên 9.266 m2, diện tích đất y tế 3.550 m2... Nhưng thực tế, dự án trên chỉ được phê duyệt với diện tích 9.739,7 m2. Phải chăng, Ario Group đang “nổ” để chiêu dụ khách hàng "xuống tiền"?

“Lá bùa” nào trên dự án Ario Park View của Ario Group?
Thực tế, dự án Ario Park View được phê duyệt với tên gọi dự án Khu nhà ở Hà Anh Tuấn, tổng diện tích chỉ 9.739,7m2.

Theo thông tin Phóng viên (PV) thu thập được, trên địa bàn TX.Phú Mỹ không hề tồn tại dự án mang tên Ario Park View. Cụ thể, vị trí được quảng cáo là Ario Park View được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư theo Công văn số 3201/UBND-VP ngày 03/4/2020, công nhận Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hà Anh Tuấn làm Chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Hà Anh Tuấn tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ với tổng diện tích 9.739,7m2. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 110 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư là xây dựng khu nhà ở và công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt với quy mô khoảng 11 căn nhà vườn và khoảng 60 đến 90 căn hộ chung cư.

Chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là vậy, nhưng Ario Group lại đang tiến hành chào bán dự án dưới hình thức đất nền. Phải chăng, Ario Group đang “bắt tay” với chủ đầu tư, làm trái quy hoạch và không đúng với chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu?!

Hết hạn chủ trương, chủ đầu tư vẫn chây ỳ để đất trống…

Cũng theo Quyết định số 3201/UBND-VP ngày 03/4/2020 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tiến độ thực hiện dự án Khu nhà ở Hà Anh Tuấn do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hà Anh Tuấn làm Chủ đầu tư dự kiến không quá 24 tháng kể từ ngày được công nhận chủ đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hà Anh Tuấn sau khi được công nhận làm chủ đầu tư dự án có trách nhiệm liên hệ với các cơ quan chức năng có liên quan để thực hiện việc điều chỉnh pháp lý và hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch chi tiết của dự án theo quy định; đăng ký Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của địa phương làm cơ sở triển khai thực hiện dự án; ký quỹ đầu tư theo quy định của Luật đầu tư; thực hiện các thủ tục đầu tư tiếp theo đúng quy định hiện hành và triển khai đầu tư xây dựng các công trình phù hợp với quy hoạch chi tiết và tiến độ dự án đã được phê duyệt;

Quyết định 3201 nêu rõ, chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền khi đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều, khoản của Luật Đất đai 2013; Khoản 7, Điều 4, Nghị định 11/2013/NĐ- CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ và khoản 3, Điều 11, Thông tư liên tịch số 20/TTLT-BXD-BNV ngày 21/11/2013 của Bộ Xây dựng và Bộ Nội vụ.

“Lá bùa” nào trên dự án Ario Park View của Ario Group?
Trên tuyến đường Hùng Vương có hàng chục điểm tư vấn đất nền dự án Ario Park View

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu Nhà đầu tư phải thực hiện nghiêm túc quy định về các hành vi bị nghiêm cấm theo Luật nhà ở năm 2014, trong đó có các hành vi bị nghiêm cấm như: Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở ủy quyền hoặc giao cho bên tham gia hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết, hợp tác kinh doanh, góp vốn hoặc tổ chức, cá nhân khác thực hiện ký hợp đồng cho thuê, thuê mua, mua bán nhà ở, hợp đồng đặt cọc các giao dịch về nhà ở hoặc kinh doanh quyền sử dụng đất trong dự án; thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng họp đồng mua bán, cho thuê, cho thuê mua, tặng cho, đổi, thừa kế, thế chấp, góp vốn, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở không đúng quy định.

Văn bản công nhận chủ đầu tư có hiệu lực trong 12 tháng, kể từ ngày ký văn bản. Quá thời hạn này mà chủ đầu tư không triển khai thực hiện dự án thì xử lý theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật có liên quan.

Trong Công văn số 3201/UBND-VP quy định rõ tiến độ thực hiện dự án Khu nhà ở Hà Anh Tuấn không quá 24 tháng. thế nhưng, đến thời điểm hiện tại đã gần 24 tháng trôi qua, khu đất trên vẫn chưa được Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hà Anh Tuấn triển khai xây dựng. Điều này cho thấy dấu hiệu chủ đầu tư đang “chây ỳ” không thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trái lại, các đơn vị môi giới lại đang rầm rộ chào bán đất nền tại vị trí dự án Khu nhà ở Hà Anh Tuấn dưới tên gọi " Ario Park View"; đáng nói, việc bán hàng của các đơn vị môi giới rất công khai, nhưng không bị xử lý (!?)

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác