Ký văn bản hỏa táng mùa dịch, PGĐ Sở Tài Nguyên Môi trường TPHCM bị khiển trách

Kỷ luật khiển trách Phó Giám đốc Sở Tài nguyên– Môi trường ký văn bản hỏa táng mùa dịch gây hoang mang dư luận.

Tại buổi họp báo tình hình Kinh tế – Xã hội TP HCM quý I/2020, ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP HCM cho biết trên VOV, Chủ tịch UBND TP HCM đã ra hình thức khiển trách với bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên– Môi trường do ban hành văn bản hoả táng mùa dịch gây hoang mang dư luận trước đó.

9891587742367_5838

Kỷ luật khiển trách Phó Giám đốc Sở Tài nguyên– Môi trường. Ảnh: TT

Cũng theo ông Thắng, có 3 cá nhân có liên quan đến sự việc là bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, ông Lê Trung Tuấn Anh (Trưởng Phòng quản lý chất thải rắn) và bà Trần Thị Khải Bảo Long (chuyên viên phòng quản lý chất thải rắn). 

Sau khi xảy ra sự việc, UBND TP đã lập Hội đồng kỷ luật công chức xem xét kỷ luật bà Thanh Mỹ. Từ đề xuất của hội đồng kỷ luật TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định kỷ luật bà Mỹ với hình thức khiển trách. Còn 2 cá nhân thuộc trách nhiệm của Sở Tài nguyên – Môi trường và Sở cũng đã có quyết định kỷ luật.

Trước đó, vào tối 27/3, trên các trang mạng xã hội chia sẻ một văn bản của Sở tài nguyên hướng dẫn các đơn vị làm ngành hỏa táng gây hoang mang dư luận. Văn bản này do bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP ký yêu cầu một số đơn vị báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, văn bản do phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký yêu cầu một số đơn vị báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19. 

Trong văn bản này, Sở Tài nguyên - môi trường TP yêu cầu ba đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ và Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành khẩn trương xây dựng báo cáo về: 

- Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; 

- Quy trình tiếp nhận và giải quyết cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và khu vực xung quanh; 

- Lên phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19. Đồng thời, đề xuất trong công tác chuẩn bị phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đến ngày 28/3, trao đổi trên Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM cho hay, ngay sau khi văn bản lan truyền, sở này cho kiểm tra và phát hiện nội dung văn bản có một số nội dung không phù hợp, không rõ, gây hoang mang nên nên đã cho thu hồi văn bản và nhận trách nhiệm về việc có văn bản trên.

Theo: Đời sống plus

 

 

 

 

 

 

 

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác