Kỳ 1: Nghi vấn chuỗi cửa hàng Pink house, Beutygarden, Mint Cosmetics bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thời gian qua, các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tục phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Kỳ 1: Nghi vấn chuỗi cửa hàng Pink house, Beutygarden, Mint Cosmetics bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Hệ thống mỹ phẩm Min Cómetics, Pinky House, Beauty Garden

Hệ thống Pink house, Beauty Garden, Mint Cosmetics, là chuỗi thương hiệu chuyên kinh doanh ngành hàng mỹ phẩm nhập ngoại có tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng trong các cửa hàng trên không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, “mập mờ” về nguồn gốc xuất xứ. Tìm hiểu thực tế tại hệ thống cửa hàng mỹ phẩm thương hiệu Pink House tại: 1A Hồ Đắc Di, phường Nam Đồng, quận Đống Đa; 179 Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa và hệ thống cửa hàng mỹ phẩm thương hiệu Beauty Garden tại: 165C Xuân Thủy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy; 89 Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa, mỹ phẩm được bày bán trong các cửa hàng kể trên có xuất xứ từ nước ngoài.

Theo quan sát của phóng viên, tại các shop trên đang bày bán đa dạng sản phẩm như kem dưỡng da: Caudalie, V7, Clinque…; kem nền Catric, BB, April skin…; phấn phủ: Eglip, Sempre, Guerlan, Innisfree…; xịt khoáng: Avène, Vichy, Bioderma…; tẩy trang Bioderma, dầu gội Biotin & Collagen, thực phẩm chức năng: Murad, Rebirth, Black More, Relumins… Những sản phẩm trên phần lớn không có nhãn phụ tiếng Việt.

Kỳ 1: Nghi vấn chuỗi cửa hàng Pink house, Beutygarden, Mint Cosmetics bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứHàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán công khai trong shop mỹ phẩm Pinky House và shop Beauty Garden

Riêng với thương hiệu Mint Cosmetics, đây là chuỗi hệ thống cung cấp mỹ phẩm nhập ngoại rất lớn. Với 13 cửa hàng, nằm rải rác tại nhiều quận nội thành Hà Nội: 237 Bạch Mai; 186 Hàng Bông; số 7 ngõ 100 phố Tây Sơn; 152C Triệu Việt Vương; 61 Vạn Bảo; 72 Trần Phú; ngõ 215-106 Tô Hiệu, Cầu Giấy; 264 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, 104A1 Phạm Ngọc Thạch; 480 Minh Khai; 161 Chùa Láng; 104 ngõ 72 Nguyễn Chí Thanh; 23 Lê Văn Lương. Nơi đây được chị em ví như “thiên đường” hàng xách tay.

Theo quan sát của phóng viên, tại địa chỉ 61 phố Vạn Bảo; ngõ 215-106 phố Tô Hiệu, Cầu giấy, số 104 ngõ 72 Nguyễn Chí Thanh và số 161 phố Chùa Láng, các cửa hàng của thương hiệu Mint Cosmetics được bày trí vô cùng khoa học, chuyên nghiêp và thu hút khách hàng. Các sản phẩm mỹ phẩm chủ yếu có nguồn gốc từ nước ngoài: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Anh…

Tại các địa chỉ nêu trên, dường như bất chấp các quy định của pháp luật về lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng, nhiều sản phẩm mỹ phẩm “mập mờ”, không rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ. Thậm chí, có những sản phẩm bày bán trong chuỗi hệ thống mỹ phẩm trên, khách hàng gần như không thể tìm thấy thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Kỳ 1: Nghi vấn chuỗi cửa hàng Pink house, Beutygarden, Mint Cosmetics bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Hệ thống mỹ phẩm Mint Cosmetics bày bán công khai mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Khi được hỏi về các thông tin sản phẩm bày bán trong cửa hàng, nhân viên bán hàng gần như trả lời đồng nhất một nội dung: “Hàng có tem nhãn phụ là sản phẩm nhập khẩu, có các nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam. Còn các sản phẩm không có nhãn phụ tiếng Việt là hàng không có nhà phân phối tại Việt Nam, bên em phải nhập từ nguồn hàng xách tay…”.

Phóng viên thắc mắc về việc không tìm thấy hạn sử dụng trên sản phẩm sữa dưỡng thể và một số sản phẩm khác có chữ trên bao bì là tiếng Nhật, được dán nhãn phụ bằng tiếng Việt, nhân viên ở đây cho biết: “Hầu hết hàng của Nhật, hạn sử dụng là số lô của sản phẩm, mình sẽ phải check (tra cứu) trên hệ thống của hãng, hoặc trên một số trang web chuyên check date (tra cứu ngày sản xuất, hạn sử dụng) sản phẩm từ Nhật…”. Thế nhưng, chính nhân viên tư vấn bán hàng sau một hồi loay hoay, lúng túng với khoảng thời gian rất lâu mới tìm được hạn sử dụng trên hệ thống web của nhà sản xuất.

Đặc điểm chung của cả ba hệ thống mang thương hiệu: Pink house, Beauty Garden, Mint Cosmetics là đều bày bán công khai các mặt hàng mỹ phẩm “xách tay”, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, những sản phẩm có dấu hiệu hàng nhập lậu, hàng gian lận thương mại, gian lận thuế. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì những hệ thống trên vẫn tồn tại và thậm chí còn rất phát triển?

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác