Không khí Tết tràn ngập tại trường mầm non Sao Mai

Trong không khí của những ngày Tết đến xuân về, đào mai rực rỡ, câu đối đỏ, nhà nhà sắm sửa, trẻ con vui khi được mặc áo mới, là mùa của sung túc, hội tụ, sum vầy.

Tại Trường mầm non Sao Mai (thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên) những ngày này cũng đang rộn ràng không khí chuẩn bị đón Tết nguyên đán. Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến rất gần, dù tất bật cho nhiều công việc cuối năm, nhưng các cô giáo trường mầm non Sao Mai vẫn tích cực chuẩn bị cho các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân tạo không khí vui tươi, ấm áp vào những ngày tết trong nhà trường. Một trong những điểm nhấn dễ thấy nhất là không gian tết để giáo viên, học sinh chụp ảnh năm mới tại trường.

6620-sao-mai-2.jpg

Sáng ngày 12 tháng 1 Trường Mầm non Sao Mai đã tạo dựng tiểu cảnh không gian tết của trường. Qua bàn tay khéo léo của các cô giáo mầm non, không gian tết của trường được trang trí đẹp mắt, đậm chất tết quê, đó là những câu chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý, điểm xuyến theo đó là những cành mai vàng rực rỡ cùng với bánh chưng… Cô Trần Thị Dạ Thi, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai chia sẻ: “Nếu như Tết Nguyên đán năm ngoái khá đìu hiu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì Tết Nguyên đán năm nay nhà trường với nhiều hoạt động ý nghĩa.

6617-32273181814455035091878313081679291410495895n.jpg

Không gian tết do trường tổ chức thực hiện những ngày qua đã thu hút đông đảo giáo viên, phụ huynh, trẻ tham quan, chụp ảnh. Hầu hết vật dụng dùng để trang trí không gian tết của trường đều do các cô tự làm và tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có hoặc sưu tầm được”.

6614-sao-mai1.jpg

Không chỉ giúp các bé trải nghiệm và học hỏi về những giá trị truyền thống ngày Tết, trường mầm non Sao Mai còn giáo dục trẻ biết chia sẻ yêu thương đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thông qua những phần quà mà nhà trường gửi đến các em: “Chương trình Tết yêu thương là hoạt động thường niên của trường mầm non Sao Mai mỗi dịp Tết đến xuân về. Ngoài mục đích cho các cháu được trải nghiệm các hoạt động, phong tục đón tết của các vùng miền khác nhau trên đất nước. Khi tham gia hoạt động tập thể còn giúp các cháu được rèn luyện các kỹ năng sống, phát triển ngôn ngữ trong giao tiếp.

6615-sao-mai3.jpg

Đặc biệt, qua hoạt động tặng quà Tết cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn do nhà trường phối hợp cùng với các bậc cha mẹ học sinh trao tặng, sẽ giáo dục cho trẻ tinh thần tương thân tương ái và chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt nam từ bao đời nay.

6616-sao-mai.jpg

Và mỗi năm nhà trường sẽ tổ chức chương trình Tết yêu thương với những nội dung và hình thức khác nhau để cho các cháu luôn có tâm trạng háo hức chờ đón mỗi dịp Tết đến xuân về”.

6619-ss.jpg

Có thể nói, việc cho trẻ được trải nghiệm không gian Tết cổ truyền tại trường học là hoạt động thiết thực, không chỉ giáo dục các em ý nghĩa của ngày Tết truyền thống mà còn giúp trẻ có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác