Khởi tố kẻ kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt

Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Cần Thơ) cho biết đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Phúc (SN 1993, ở tỉnh Kiên Giang) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

phuc-1010

Nguyễn Văn Phúc

Theo điều tra, Phúc làm nghề quảng cáo cho các trang Facebook bán hàng online. Đầu năm 2019 đến tháng 4/2020, Phúc sử dụng tài khoản “Nguyễn Minh Minh”, đăng bài viết trên mạng xã hội về các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật để kêu gọi ủng hộ tiền từ thiện.

Do vi phạm chính sách của Facebook, tài khoản “Nguyễn Minh Minh” đã bị khóa. Lúc này, Phúc mua lại tài khoản Facebook có tên “Nguyễn Ngọc”, tiếp tục đăng các bài viết về trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nêu trên.

Ít lâu sau, Phúc đổi tên tài khoản “Nguyễn Ngọc” thành “BAO CAN THO” để mọi người lầm tưởng đây là tài khoản của Báo Cần Thơ. Do đó, những người có lòng hảo tâm đã chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản ngân hàng mà Phúc cung cấp để ủng hộ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận tiền, Phúc đã chiếm đoạt rồi chi tiêu cá nhân hết.

Theo lời khai của Phúc, từ đầu năm 2019 đến nay, Phúc đã nhận và chiếm đoạt 3 tỷ đồng.

* Công an TP Cần Thơ thông báo ai là bị hại của vụ án trên, liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự, địa chỉ 9B Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều hoặc qua số điện thoại 069.3672.214.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác