Khatoco đề nghị thoái vốn, đồng ý trả công viên bờ biển Nha Trang

Liên quan đến việc tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo thu hồi công viên Phù Đổng, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) xin thoái vốn tại liên danh Công ty TNHH Invest Park Nha Trang - chủ đầu tư dự án nói trên - và đồng ý để cho thu hồi công viên này.

Ngày 13-11, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho biết sẽ kiểm tra lại hồ sơ đề nghị thoái vốn của Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) tại Công ty TNHH Invest Park Nha Trang - chủ đầu tư dự án công viên Phù Đổng ở bãi biển Nha Trang. 

Công viên Phù Đổng vốn thuộc Công ty TNHH MTV Du lịch Khánh Hòa là doanh nghiệp nhà nước. 

Tháng 7-2013, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt giá trị của doanh nghiệp tại công viên Phù Đổng hơn 12,223 tỉ đồng để đưa vào góp vốn liên doanh thực hiện dự án đầu tư (mới) tại chính công viên này. 

Nhưng tháng 1-2014, UBND tỉnh có quyết định thay đổi, Công ty TNHH MTV Du lịch Khánh Hòa chỉ góp vốn liên doanh 9,55 tỉ đồng bằng tài sản trên đất và đã được Công ty TNHH Invest Park Nha Trang hoàn trả hơn 2,673 tỉ đồng. Do đó, phần vốn đầu tư nước ngoài của Công ty Invest Park International Inc chiếm 87,27% vốn điều lệ của công ty liên danh. 

 

Sau khi giải thể Công ty TNHH MTV Du lịch Khánh Hòa, tỉnh đã có quyết định giao cho Khatoco quản lý phần vốn nhà nước còn lại. Trong đó, có vốn tại Công ty TNHH Invest Park Nha Trang là 9,55 tỉ đồng, chiếm 12,73%.

Thế nhưng, theo ông Lê Tiến Anh - chủ tịch hội đồng thành viên Khatoco, "từ khi Khatoco 'gánh' phần vốn nhà nước tại dự án công viên Phù Đổng, chỉ toàn nghe báo lỗ, bởi dự án chả hoạt động được gì". 

Vì vậy, Khatoco đã có văn bản đề nghị tỉnh xem xét cho thoái hết vốn tại các doanh nghiệp mà Công ty TNHH MTV Du lịch Khánh Hòa đã góp vốn liên doanh nhưng "chỉ chiếm tỉ lệ vốn góp lắt nhắt" (từ 3% đến hơn 12%) và làm ăn thua lỗ. 

Đề nghị đó đến nay đã hai năm nhưng UBND tỉnh vẫn chưa phê duyệt. Không chỉ đề nghị thoái vốn, Khatoco cũng đồng ý việc thu hồi công viên Phú Đổng. "Thậm chí bây giờ nhà nước, tỉnh mà thu hồi đất công cộng tại công viên Phù Đổng thì tôi cũng hoàn toàn đồng ý luôn" - ông Lê Tiến Anh nói.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác