Khách hàng yêu cầu DKRV cung cấp văn bản ủy quyền cho thu tiền

Nhiều khách hàng mua nhà đã căng băng rôn yêu cầu Công ty CP DV BĐS Danh Khôi Việt (DKRV) cung cấp văn bản ủy quyền cho thu tiền, đồng thời tố công ty này ép người mua đóng lãi phạt phi lý.

Khách hàng yêu cầu DKRV cung cấp văn bản ủy quyền cho thu tiền

Mới đây, một số khách hàng mua nhà phố tại Cam Ranh, thuộc Bãi Dài Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã lên tiếng tố Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi Việt (DKRV) có hành vi thúc ép khách hàng đóng lãi phạt khi họ muốn chuyển nhượng.

Theo đó, một khách hàng mua sản phẩm từ tháng 7/2019 cho biết, theo hợp đồng thì đến nay đã quá thời hạn bàn giao sản phẩm theo như phía Công ty Danh Khôi Việt cam kết. Song phía Công ty Danh Khôi Việt không những không bàn giao nền, không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng mà còn ép khách hàng phải đóng lãi phạt rồi mới cho chuyển nhượng.

Đồng nghĩa rằng khoảng thời gian mà khách hàng bị chậm giao nền, thì phía Công ty Danh Khôi Việt xem như đó là lỗi của khách hàng và quy thành tiền lãi phạt phải đóng. Thời gian qua, nhiều khách hàng cũng kéo đến trụ sở của Công ty Danh Khôi Việt căng băng rôn đỏ rực, yêu cầu doang nghiệp này cung cấp văn bản ủy quyền cho thu tiền. 

Để xác minh thông tin liên quan, phóng viên Reatimes đã liên hệ lãnh đạo Công ty Danh Khôi Việt nhưng không nhận được phản hồi về những vấn đề  khách hàng tố cáo.

Khách hàng yêu cầu DKRV cung cấp văn bản ủy quyền cho thu tiền
Nhiều khách hàng căng băng rôn tại trụ sở công ty DKRV yêu cầu cung cấp văn bản ủy quyền cho thu tiền đồng thời tố cáo DKRV "lừa dối lật lọng khách hàng, thu tiền đến 95%, 3 năm không bàn giao nền, không ký HĐMB vẫn thu lãi phạt"

Theo tìm hiểu, dự án này khởi công từ 2016, được quảng cáo phân phối độc quyền bởi Công ty Danh Khôi Việt, đơn vị từng triển khai thành công nhiều dự án nghỉ dưỡng tại Cam Ranh.

Phân khu nhà phố do DKRV phân phối được giới thiệu có quy mô 39ha. Nhà phố quy hoạch trên địa hình đồi cao, với độ đốc thoai thoải và các khu phố theo kiến trúc không gian mở, xen kẽ giữa hệ thống công viên cây xanh. Bên cạnh đó còn có loạt công trình tiện ích cộng đồng cho riêng từng phân khu, lộ giới quy hoạch rộng, thoáng, đồng bộ, tích hợp đầy đủ giá trị của một đô thị văn minh, hiện đại và đa văn hóa.

Dự án KN Paradise được mở bán sau 3 năm vẫn chưa bàn giao sản phẩm cho khách hàng
Phân khu nhà phố trong khu đô thị nghỉ dưỡng ở Cam Ranh

Dự án thiết kế dựa trên sự hòa quyện các yếu tố truyền thống như phong thủy, ngũ hành của phương Đông cùng phong cách hiện đại và sang trọng của phương Tây. Với quy mô dự án tương đối lớn cùng đầy đủ các tiện ích vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, hạ tầng xã hội, khi đi vào hoạt động, dự án không chỉ phục vụ cho cư dân dự án mà còn phục vụ cho cộng đồng khu vực xung quanh và khách du lịch.

Dự án sở hữu sân golf  27 lỗ do golf thủ người Australia Greg Norman thiết kế. Các lỗ golf thiết kế đúng tiêu chuẩn Links Course quốc tế. Sân có tầm nhìn đẹp với những cảnh quan đặc trưng của vùng biển nhiệt đới miền Trung Việt Nam.

"Riêng phân khúc nhà phố, nhà liền thổ có dấu hiệu ngày càng thu hẹp do dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành, biển Bãi Dài, bao phủ chủ yếu là các resort nghỉ dưỡng và condotel. Các sản phẩm dự án nhà phố xuất hiện rải rác chưa thỏa mãn nhu cầu trên phân khúc này", ông Trần Lê Thanh Hiển - Tổng giám đốc Danh Khôi Việt (DKRV) nhận định.

Công ty môi giới không có quyền ký hợp đồng và thu tiền của khách hàng

Theo các chuyên gia, Công ty môi giới khi thực hiện hoạt động môi giới chỉ được thực hiện những hoạt động theo như quy định của pháp luật. Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định các hoạt động mà công ty môi giới được thực hiện tại Điều 63 bao gồm:

Tìm kiếm đối tác đáp ứng các điều kiện của khách hàng để tham gia đàm phán, ký hợp đồng;

Đại diện theo ủy quyền để thực hiện các công việc liên quan đến các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản;

Cung cấp thông tin, hỗ trợ cho các bên trong việc đàm phán, ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Mục đích của việc đặt cọc theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 là để đảm bảo việc giao kết hoặc thực hiện hợp đồng. Bên nhận đặt cọc phải là bên có quyền đối với đối tượng trong hợp đồng. Công ty môi giới chỉ là bên trung gian để giúp cho các bên thuận tiện hơn trong việc mua bán bất động sản.

Theo quy định về nội dung hoạt động của công ty môi giới thì công ty môi giới không có nội dung nhận cọc để đảm bảo việc thực hiện mua bán bất động sản. Công ty môi giới cũng không có quyền sử dụng đất hay quyền sở hữu đối với nhà ở nên không thể nhận cọc đối với việc mua bán bất động sản.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác