Kết quả xét nghiệm 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Ngày 7/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 của 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào thành

Theo HCDC, kết quả xét nghiệm COVID-19 của 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng (Quận 1, TP.HCM), đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện 35 người này đang cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM) và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các lần tiếp theo trong những ngày tới. Khách sạn 35 người Trung Quốc từng ở đã được gỡ bỏ phong tỏa.

Kết quả xét nghiệm 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM - 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, chiều 6/3, cơ quan chức năng phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM. Lực lượng chức năng sau đó phun thuốc khử trùng, phong tỏa khách sạn, đồng thời xét nghiệm COVID-19 và đưa đi cách ly nhóm người này.

Đã 24 ngày TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Đến 7/3, thành phố ghi nhận 210 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 205 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 5 trường hợp đang điều trị.

Tính đến 7/3, thành phố có 2.241 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 283 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.  

Ngày 8/3, 900 nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (trong tổng số 44.175 trường hợp được ưu tiên) sẽ được tiêm vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca giai đoạn đầu.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác