Hộp thư bạn đọc ngày 23/9: Thẩm mỹ Thiên Hà hoạt động trái phép, Shopee "bắt ép" khách hàng?

Báo Công Thương nhận được phản ánh, thẩm mỹ Thiên Hà cơ sở 2 có dấu hiệu quảng cáo trái phép, sàn thương mại điện tử Shopee "làm khó" khách hàng...

Báo Công Thương nhận được phản ánh một số thông tin phản ánh về dấu hiệu sai phạm như: Phòng khám da liễu Thiên Hà khai có dấu hiệu hoạt động trái phép; Nhà hàng Ngọc Phượng xây dựng trên đất công; Khách hàng bức xúc chất lượng dịch vụ của Shopee.

Thông tin phản ánh: Phòng khám da liễu Thiên Hà cơ sở 2 (địa chỉ tầng 2, số 79 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khi chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động nhưng vẫn tổ chức lễ ra mắt hoành tráng, quảng cáo rầm rộ các dịch vụ có dấu hiệu trái phép. Đặc biệt, đơn vị này còn ngang nhiên treo biển là "Thẩm mỹ viện Thiên Hà".

Ngày 13/9/2022, Sở Y tế Hà Nội có công văn số 4507/SYT-QLHNYDTN gửi UBND quận Hai Bà Trưng về việc giám sát cơ sở hành nghề khám bệnh chữa bệnh không đủ điều kiện cấp phép trên địa bàn. Cụ thể, ngày 16/6/2022, Sở Y tế Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám chuyên khoa da liễu Thiên Hà trực thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Gia (địa chỉ tầng 2, số 79 Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Được biết, trong quá trình thẩm định, cơ sở này không đủ điều kiện để được cấp phép nên Sở Y tế Hà Nội đã trả lại hồ sơ. Cơ quan này cũng đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng giám sát hoạt động.

Hộp thư ngày 23/9: Phòng khám da liễu Thiên Hà cơ sở 2 có dấu hiệu hoạt động trái phép?
Phòng khám da liễu Thiên Hà cơ sở 2 chưa được cấp phép hoạt động vẫn tổ chức khai trương rầm rộ

Đáng chú ý, ngày 9/7/2022, thời điểm Thẩm mỹ Thiên Hà cơ sở 2 chưa được cấp phép nhưng đơn vị này đã tổ chức khai trương rầm rộ. Sự kiện này còn có sự hiện diện của nhiều nhân vật trong showbiz. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng quảng cáo rầm rộ về những dịch vụ như trị nám, tái sinh nguyên bào….

Người dân phản ánh: Nhà hàng Ngọc Phượng, địa chỉ số 99 La Thành, phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây, TP. Hà có dấu hiệu xây dựng trái phép trên đất công là kênh tiêu nước, công trình thủy lợi. Cụ thể, phía sau nhà hàng Ngọc Phượng có một dãy nhà dài, rộng, ước khoảng hơn 200m2 được xây dựng kiên dường như mới hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Điều đáng nói là kể cả khi địa bàn thị xã Sơn Tây được triển khai thực hiện dự án "Đầu tư xây dựng công trình cải tạo nâng cấp kênh tiêu T1" (kênh tiêu T1), tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, do UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2018. UBND thị xã Sơn Tây được giao làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Sơn Tây làm đại diện chủ đầu tư. Nhưng không hiểu tại sao, công trình nhà xây dựng trên đất công, nằm lên kênh tiêu T1 của nhà hàng Ngọc Phượng lại không bị giải tỏa?

Người dân cho rằng, việc kinh doanh nhà hàng khi xả thải có thể gây ô nhiễm môi trường khu dân cư và ảnh hưởng đến hệ thống kênh tiêu T1. Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài, không thấy chính quyền địa phương ngăn chặn, xử lý. Trong khi đó, nhà hàng này lại nằm ngay gần cổng trụ sở UBND phường Viên Sơn. Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Sông Tích là đơn vị quản lý về công trình thủy lợi (trong đó có kênh tiêu T1) cũng không thấy có biện pháp bảo vệ kênh tiêu.

Khách hàng có tài khoản facebook là D.M.C. phản ánh: nhân viên sàn thương mại điện tử Shopee giao chiếc loa đến thì cho anh thì bị ướt nên anh từ chối nhận. Anh C. báo với bộ phận chăm sóc khách hàng. Tư vấn viên tên Nhung Ly đã phản hồi lại khách hàng với nội dung như sau: "Shopee đã kiểm tra đơn hàng hiện cập nhật trạng thái giao hàng không thành công, người nhận từ chối nhận do hàng hư hỏng. Đơn hàng giao không thành công sẽ hoàn về người bán. Để giảm rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyển, hệ thống sẽ tự động xem xét tắt tính năng thanh toán khi nhận hàng của bạn nếu bạn có từ 2 đơn hàng giao không thành công trong vòng 90 ngày gần nhất, mong bạn thông cảm và cân nhắc cho quyết định hủy đơn của mình".

Cũng theo nhân viên tư vấn này, đối với các đơn hàng, khách hàng có thể từ chối nhận hoặc nhận hàng và khiếu nại trả hàng hoàn tiền cho đơn hàng nếu đơn hàng có phát sinh hư hỏng.

Tuy nhiên, trước sự việc trên, anh C. bức xúc nói sẽ không mua hàng Shooppee nữa mà sẽ chuyển sang mua Lazada, Tiki…Sự việc có dấu hiệu không bảo đảm quyền lợi, hạn chế sự tham gia, "làm khó" khách hàng. Báo Công Thương đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác