Hôm nay, gần 89.000 sĩ tử Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10 cam go

Hôm nay (16/7), gần 89.000 học sinh Hà Nội sẽ làm thủ tục tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 đầy cam go.

Theo công bố của Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 có gần 89.000 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi và còn khoảng 15.000 học sinh không đăng ký dự thi, nhiều hơn 5.000 học sinh so với năm học trước. Điều này góp phần làm giảm áp lực cho cuộc đua vào trường công lập của Thủ đô khi nhiều học sinh đã lựa chọn sớm xét tuyển vào những THPT ngoài công lập vốn có phương án xét tuyển từ kết quả học tập rèn luyện bậc THCS.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trong sáng 16/7, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi.

Trong ngày 16/7, từ 7h30 sáng, các Trưởng Điểm thi tổ chức học tập quy chế thi và văn bản hướng dẫn coi thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 cho tất cả các thành viên của Điểm thi; Phân công cán bộ coi thi (CBCT) kiểm tra cơ sở vật chất; Đăng ký mẫu chữ ký vào danh sách cán bộ tham gia công tác tại Điểm thi...

Từ 9h sáng, Trưởng điểm thi phân công CBCT về các phòng thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi, phổ biến quy chế, lịch thi, cách làm bài môn Ngoại ngữ vào chiều ngày 17/7, đính chính thông tin sai sót...

Trước 11h30, Trưởng Điểm thi báo cáo về Ban Chỉ đạo tuyển sinh của Sở GD&ĐT những thông tin: Số thành viên có người thân dự thi tại Điểm thi phải thay thế; Số CBCT vắng; Số thí sinh vắng...

Đối với buổi thi tuyển sinh không chuyên, 8h sáng ngày 17/7, thí sinh bắt đâu làm bài thi môn Ngữ văn và 14h30 chiều cùng ngày sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ. Ngày 18/7, thí sinh làm bài thi môn Toán từ 8h sáng.

Hai bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ diễn ra theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút, còn môn Ngoại ngữ sẽ diễn ra theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Lịch thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của Hà Nội.

Theo Quy chế thi, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của điểm thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Đặc biệt, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi buổi đó.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT lưu ý, để tránh những sai sót trong quá trình thi, các thí sinh phải nắm bắt rõ những hướng dẫn, quy định, đặc biệt là thời gian và địa điểm đã được công bố cụ thể ở phiếu báo dự thi.

Ngoài ra, thí sinh cần rà soát thật kỹ thông tin cá nhân để đảm bảo không có nhầm lẫn và sau này là căn cứ để tuyển sinh, tham gia vào bậc học cao hơn và cấp bằng tốt nghiệp THPT.

 

 

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác