HÔM NAY 28/4/2020: TAND TỈNH NGHỆ AN XÉT XỬ SƠ THẨM ĐỐI VỚI PHAN CÔNG HẢI

Trước đó, đối tượng Hải đã đến Trường THCS Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) làm việc và đã chụp khung cảnh của trường và có hành vi xúc phạm hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau đó, đối tượng đã đăng trên mạng facebook “Hùng Manh”. Điều này gây bức xúc rất lớn trong nhân dân. Cư dân mạng truy tìm gắt gao tung tích của Hải. Biết rõ điều này, ngay sau đó, Hải bỏ trốn và khóa facebook “Hùng Manh”.

HÔM NAY 28/4/2020: TAND TỈNH NGHỆ AN XÉT XỬ SƠ THẨM ĐỐI VỚI PHAN CÔNG HẢIĐây không phải là lần đầu tiên Phan Công Hải có hành vi xúc phạm lãnh đạo, xuyên tạc lịch sử. Trước đó, ngoài facebook “Hùng Manh”, Phan Công Hải còn sử dụng 2 facebook khác là “Người Việt xấu xí” và “David Nguyễn”.

Cả hai facebook này đều đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc bản chất của Đảng, Nhà nước, người làm việc trong cơ quan Nhà nước; kích động tư tưởng, hành động chống đối, oán ghét, căm thù chính quyền, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân".

Với hành vi được xác định, ngày 22-4-2019, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Công Hải về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự. Và ngày mai (28/4/2020), Hải sẽ được đưa ra xét xử với tội danh nói trên.

Tổng hợp
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác