Học sinh trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội phấn khởi trong ngày đầu được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, từ ngày 23-11, ngành y tế, giáo dục và các địa phương phối hợp triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng là học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi. Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ số vaccine trên cho 30 quận, huyện để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn Hà Nội theo lộ trình hạ dần độ tuổi, bảo đảm khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần. Thời gian hoàn thành đợt tiêm chủng này trước ngày 25/11. với mục tiêu đạt tỷ lệ bao phủ cao đối với trẻ trong độ tuổi tiêm vắc-xin theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phụ huynh, học sinh đều yên tâm

Từ đầu giờ chiều, học sinh Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội tập để khám sàng lọc trước khi tiêm. Em Vũ Thành Đạt, học sinh lớp 12A1 cho biết, em cũng như gia đình rất ủng hộ việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19, bảo đảm sức khỏe trước khi trở lại trường học trực tiếp. Không chỉ học sinh mà nhiều phụ huynh cũng vui mừng khi con em được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để sớm đến trường, gặp thầy cô, bạn bè, được học trực tiếp, củng cố kiến thức cho kỳ thi quan trọng.

6037-20211123135740.jpg

“Gia đình tôi đều đã tiêm vắc-xin, chỉ có hai con sắp trở lại trường nhưng chưa được tiêm nên tôi khá lo lắng. Do đó, ngay khi có thông tin thành phố triển khai tiêm cho học sinh, tôi rất vui. Với kinh nghiệm đã trải qua, tôi hướng dẫn, dặn dò con kỹ về những việc nên làm trước và sau tiêm. Tôi nghĩ rằng, phụ huynh nên ủng hộ việc tiêm vắc-xin vì đây là điều kiện để các con sẵn sàng trở lại trường học”, anh T.Đ.T (phụ huynh học sinh lớp 12 trường trung cấp nghề số 1 Hà Nội) bày tỏ.

6038-20211123140934.jpg

Thầy Nguyễn Đức Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để công tác tiêm chủng cho học sinh an toàn, nhà trường huy động toàn bộ giáo viên, công nhân viên chức, trong đó có nhân viên y tế.Để tránh tập trung đông người và không mất nhiều thời gian, nhà trường chia học sinh các lớp theo từng khung giờ tiêm khác nhau, đồng thời phát phiếu tiêm chủng từ trước và điền sẵn thông tin tại nhà. Bố trí các khu vực chờ tiêm, tiêm và sau khi tiêm đều đảm bảo khoảng cách nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch.

6039-20211123135259.jpg

Trước đó, trường tổ chức tư vấn cụ thể về việc học sinh được tiêm vắc xin đợt này như: những học sinh đang là F0, F1 chưa được tham gia tiêm vắc xin đợt này và tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho học sinh khi tham gia tiêm vắc xin. Mỗi một học sinh khi đi tiêm phòng đều có cam kết của cha mẹ. “Nhà trường và học sinh rất vui mừng khi học sinh được tiêm vắc xin phòng COVID-19 để học sinh quay trở lại trường học an toàn hơn” - Thầy Dũng cho biết.

6040-20211123133933.jpg

Quá trình khám sàng lọc và tiêm, các y bác sĩ hướng dẫn dặn dò các em học sinh rất kỹ về những phản ứng sau tiêm nếu xảy ra để kịp thời xử lý. Trong ngày đầu tiên không có phản ứng bất thường nào xảy ra.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác