"Hô biến" tỏi đen thành "thần dược", Công ty Đông Á có vi phạm pháp luật?

Là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng sản phẩm Tỏi kim cương Đông Á lại được quảng cáo với rất nhiều công dụng "thần kỳ". Từ phòng ngừa và giảm béo phì, ôn định huyết áp, bảo vệ tim mạch đến bảo vệ tế bào gan, thậm chí là ức chế sự phát triển của tế bào...

Là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng sản phẩm Tỏi kim cương Đông Á lại được quảng cáo với rất nhiều công dụng "thần kỳ". Từ phòng ngừa và giảm béo phì, ôn định huyết áp, bảo vệ tim mạch đến bảo vệ tế bào gan, thậm chí là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư...

Nhiều năm trở lại đây, tỏi đen là một sản phẩm được người tiêu dùng săn lùng, bởi nhiều thông tin cho rằng tỏi đen có công dụng chữa bệnh, đặc biệt là có khả năng chống lại ung thư. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đa số các sản phẩm tỏi đen đen trên thị trường đều chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK), không có công dụng điều trị bệnh và cũng không có công dụng chống ung thư như quảng cáo.

Công dụng của tỏi đen được quảng cáo trên trang web toikimcuong.vn

Theo tìm hiểu, Tỏi kim cương Đông Á là sản phẩm TPBVSK do công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á (Công ty Đông Á - Lô A2 CN3 Cụm công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và phân phối. Hiện tại, sản phẩm được bán tại các nhà thuốc và bán online trên các trang web toikimcuong.vn, toidendonga.info, toidonga.com…

Trang web toidendonga.info quảng cáo sản phẩm Tỏi kim cương Đông Á có công dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Trang web cũng liệt kê thêm công dụng của sản phẩm không có trong nội dung của Giấy xác nhận quảng cáo: "Hỗ trợ kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng".

Sử dụng hình ảnh, lời cảm ơn của người bệnh để quảng cáo là vi phạm pháp luật.

Tương tự trên trang web toidonga.com, sản phẩm Tỏi kim cương Đông Á cũng được quảng cáo có những công dụng vô cùng "thần kỳ": "Hỗ trợ điều trị tiểu đường; Làm giảm huyết áp thông qua khả năng thu dọn gốc tự do; Ổn định Lipid máu, giảm cholesterol; Tăng cường hệ miễn dịch; Tốt cho chức năng tim mạch; Hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức khỏe; Giúp bảo vệ gan".

Sản phẩm Tỏi kim cương Đông Á được quảng cáo với nhiều công dụng như thuốc chữa bệnh trên trang web toidonga.com.

Hiện nay trên thế giới vẫn chưa có loại thuốc hay biện pháp nào có khả năng chữa trị được hoàn toàn bệnh ung thư. Việc người dân mua và dùng tỏi đen do loại thực phẩm này có nhiều chất có tác dụng tích cực đối với cơ thể. Tuy vậy, việc sử dụng thực phẩm nào đó dù tốt nhưng nếu quá đà và không phù hợp với cơ địa từng người sẽ dẫn đến "lợi bất cập hại".

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác