HLV Park Hang-seo nhận tin xấu về Văn Hậu

CLB Heerenveen quyết định không nhả hậu vệ Văn Hậu cho U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.
HLV Park Hang-seo nhận tin xấu về Văn Hậu
 
Ở thời điểm này, Văn Hậu là hậu vệ trái số 1 của Việt Nam. Ngôi sao gốc Thái Bình là trụ cột gần như không thể thay thế ở các đội tuyển Việt Nam trong vòng 2 năm qua. Anh cũng vừa góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 tại Philippines.
 
Hiểu được tầm quan trọng của Văn Hậu nên HLV Park Hang-seo muốn hậu vệ 20 tuổi dự VCK U23 châu Á cùng U23 Việt Nam. Tuy nhiên, do giải đấu này không thuộc hệ thống của FIFA nên CLB Heerenveen có quyền không nhả người.
 
Theo thông tin từ CLB Hà Nội FC, HLV Park Hang-seo đã đề xuất Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi thư đến Heerenveen để xin phép cho Văn Hậu về đá VCK U23 châu Á. Tuy nhiên, đội bóng Hà Lan đã lập tức từ chối VFF với lý do giải đấu không thuộc hệ thống của FIFA.
 
Bên cạnh đó, Heerenveen còn cho rằng tương lai của Văn Hậu sẽ bị ảnh hưởng nếu liên tục về nước và không theo kịp tiến độ tập luyện ở CLB. Bản thân Văn Hậu trước đó cũng khẳng định anh không bao giờ từ chối nghĩa vụ quốc gia, nhưng tôn trọng quyết định của Heerenveen.
 
Về phía HLV Park Hang-seo, ông đã nhận được phản hồi từ Heerenveen và chấp nhận không có Văn Hậu ở giải đấu quan trọng tới đây. Điều đó có nghĩa, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ phải tìm kiếm 1 cái tên thay thế vị trí của cầu thủ gốc Thái Bình.
 
Hiện U23 Việt Nam đã về nước sau chuyến tập huấn ở Hàn Quốc. Theo kế hoạch, toàn đội sẽ tập trung ở TP HCM vào ngày 25/12. Sau đó 3 ngày, đội sẽ đá giao hữu với CLB Bình Dương ở sân Thống Nhất trước khi lên đường sang Thái Lan ngày 1/1/2020.
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác