Hình ảnh ngày đầu hàng quán được bán mang về ở Hà Nội

Nhiều chủ quán đã không giấu nổi niềm vui sau hơn 2 tháng phải đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong sáng 16-9, các cửa hàng kinh doanh các loại hình dịch vụ được phép mở cửa đã chuẩn bị từ sớm để sẵn sàng 'mở hàng' sau thời gian dài tạm đóng cửa.

Anh Nguyễn Văn Vân (36 tuổi), chủ một cửa hàng bún chả trên đường Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội), cho biết, từ chiều 15-9, gia đình đã dọn dẹp lại hàng quán để chuẩn bị mở cửa bán mang về cho khách hàng.

Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: Tôi đợi ngày này đã hơn 2 tháng nay - Ảnh 2.

Một cửa hàng bán phở chuẩn bị đồ sẵn trong hộp - Ảnh: PHẠM TUẤN

"6h sáng nay, tôi đi chợ để chuẩn bị thực phẩm, nguyên liệu. Hơn 2 tháng nay đóng cửa phòng dịch, chúng tôi cũng mong chờ ngày này từ rất lâu rồi, vừa có thêm thu nhập, vừa được làm việc cho người đỡ mệt mỏi uể oải", anh Vân nói.

Theo anh Vân, cửa hàng sẽ đợi đúng 12h trưa mới bán hàng cho khách, bởi "đợi được 2 tháng rồi, thì đợi thêm mấy tiếng nữa cũng không sao".

Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: Tôi đợi ngày này đã hơn 2 tháng nay - Ảnh 3.

Nhiều cửa hàng bún chả đã chuẩn bị từ rất sớm - Ảnh: PHẠM TUẤN

"Ngay từ sáng nay nhiều người gọi điện đặt hàng, có người còn gọi bảo làm cho bát bún chả hoành tráng nhất, to nhất để ăn cho thỏa sự chờ đợi", anh Vân chia sẻ thêm.

Hình ảnh ngày đầu hàng quán được bán mang về ở Hà Nội

Các hàng quán đều treo dòng chữ 'chỉ bán mang về' - Ảnh: PHẠM TUẤN

"Tôi cũng mong đến ngày này từ rất lâu vì vừa có thu nhập vừa được làm việc, chứ ngồi không sốt ruột lắm. Nghe thông báo mở lại, tối qua tôi ninh xương để trưa nay bán", cô Nga - chủ một quán phở trên đường Đội Cấn - chia sẻ.

Không chỉ các cửa hàng ăn uống, các cơ sở sửa chữa xe, các cửa hàng văn phòng phẩm... trong sáng 16-9 cũng đã sẵn sàng chuẩn bị để mở cửa phục vụ khách hàng.

Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: Tôi đợi ngày này đã hơn 2 tháng nay - Ảnh 5.

Anh Trí sửa xe cho khách trong trưa 16-9 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Anh Đoàn Văn Trí - chủ cửa hàng sửa chữa xe máy tại phố Thụy Khuê, Tây Hồ - cho biết: "2 tháng đóng cửa, tiền nhà chúng tôi vẫn phải chi trả nên nghe tin được mở cửa rất vui. Sáng nay tôi đã đến sớm để dọn dẹp, lau chùi mọi thứ, vệ sinh, khử khuẩn.

Tuy nhiên khách hàng đến thì vẫn yêu cầu họ đeo khẩu trang, khoảng cách, ai nhà gần có thể để xe lại, sau khi sửa xong tôi sẽ gọi khách ra lấy để tránh đông người có mặt tại xưởng".

Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: Tôi đợi ngày này đã hơn 2 tháng nay - Ảnh 6.

Một cửa hàng văn phòng phẩm cũng mở cửa trong trưa 16-9 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đúng thời điểm 12h trưa 16-9, anh Phạm Văn Quân (30 tuổi, Hà Nội) có mặt tại một cửa hàng phở trên phố Đội Cấn để mua 2 bát phở mang về: "Tới thời điểm là tranh thủ đi mua, tôi đã chuẩn bị tâm lý khoảng 1 tuần trở lại đây mọi thứ sẽ trở lại bình thường".

Chị Nguyễn Hồng Hoa (30 tuổi, Thụy Khuê) trong trưa cùng ngày, cũng có mặt tại một cửa hàng bún chả quen trên phố Thụy Khuê: "Nay được ra ngoài cũng cảm thấy mọi thứ đỡ ngột ngạt hơn...".

Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: Tôi đợi ngày này đã hơn 2 tháng nay - Ảnh 7.

"Ôi trời ơi, nay được đi mua bún chả vui lắm, đợi cả 2 tháng nay rồi", một khách hàng hào hứng chia sẻ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: Tôi đợi ngày này đã hơn 2 tháng nay - Ảnh 8.

Nhiều cửa hàng dán các khuyến cáo về phòng chống dịch - Ảnh: PHẠM TUẤN

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác