Hiếu Orion bị chỉ trích vì xúc phạm tiếp viên hàng không

Đăng tải trên trang cá nhân, ông Trần Chí Hiếu (tức Hiếu Orion) gắn kèm hình ảnh không phù hợp văn hóa, mang tính miệt thị vào ảnh chụp với tiếp viên Vietnam Airlines.

Theo Zing.vn đưa tin, ngày 2/11, trên trang Facebook cá nhân của mình, Hiếu Orion đăng tải hình ảnh so sánh tiếp viên hàng không của hai hãng bay Việt Nam. 

Trong đó, tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines đang tỏ ra khó chịu khi ông Hiếu Orion chụp ảnh cùng. Ông Hiếu ghép thêm biểu tượng mang ý nghĩa miệt thị, thiếu phù hợp.

Hieu Orion bi chi trich vi xuc pham tiep vien hang khong hinh anh 1
Bài đăng của ông Trần Chí Hiếu trên trang Facebook cá nhân. 

Hình ảnh này đã ngay lập tức vấp phải phản ứng của cư dân mạng vì thiếu văn hóa, và xúc phạm người khác.

"Không biết ông Hiếu đã xin phép bạn tiếp viên khi chụp hình hay chưa", nhiều người đặt câu hỏi. "Bất kể đàn ông hay phụ nữ, selfie với người khác khi chưa xin phép là không có phép lịch sự tối thiểu rồi, huống hồ đây là lúc bạn nhân viên đang làm nhiệm vụ kiểm tra an ninh và hướng dẫn cho khách lên máy bay".

Theo chia sẻ của nữ tiếp viên này, sự việc xảy ra khi cô đang đón khách lên máy bay và bất ngờ bị ông Hiếu tiếp cận.

"Khi tôi đang đón khách thì có một người đàn ông đi vào cửa và dí điện thoại vào mặt tôi rồi chụp ảnh, khiến tôi rất bất ngờ và lấy tay che đi và nói 'anh vui lòng không chụp ảnh'", nữ tiếp viên cho hay.

Sau đó, nữ tiếp viên hàng không này rất bất ngờ khi ông Hiếu đưa bức ảnh lên mạng xã hội và đẩy câu chuyện theo một hướng hoàn toàn khác. Chị đề nghị ông Hiếu "dừng câu chuyện này lại ở đây và chấm dứt những tin đồn sai sự thật".

Nhiều người cho rằng không tính tới việc người được chụp là tiếp viên hàng không, việc nam giới cố ý tiếp cận nữ giới khi chưa được sự đồng ý, gây khó chịu cho người bị tiếp cận là hoàn toàn không phù hợp, có thể xem là hành vi quấy rối.

Việc ông thêm hình ảnh phi văn hóa, mang tính miệt thị, theo cộng đồng mạng, là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tiếp viên và bôi nhọ uy tín của hãng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion) cho hay việc hình ảnh tiếp viên hàng không của 2 hãng bay mà ông đăng tải đang gây tranh cãi hoàn toàn là tai nạn không mong muốn của ông thay vì để gây chú ý hay vì động cơ nào khác.

"Thật ra các bạn hiểu nhầm rằng tôi nói về 2 hãng. Tôi chỉ muốn nói về 2 thái độ của hai bạn tiếp viên, về độ thân thiện của 2 người thôi", ông Hiếu Orion cho hay.

Theo Người Đưa Tin, là một người đàn ông mà chụp ảnh không được, về ghép hai tấm ảnh đại diện hai hãng bay sát nhau và thoá mạ bạn nhân viên nữ khi bạn đang khoác màu áo đại diện cho hãng hàng không mà bạn đang làm việc là không ổn".

Sự kiện - Hiếu Orion 'ném đá' hãng hàng không Vietnam Airlines: 'Thật quy chụp, phiến diện và không phù hợp' (Hình 2).

Hiếu Orion nhận rất nhiều chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

Nhà phê bình Lê Hoài Thu thì thẳng thắn nói với PV: "Nhìn vào hai bức ảnh có sự khác nhau rõ rệt. Ở ảnh trên là tiếp viên nữ trên đầu có sừng tuần lộc, có thể là ở dịp noel, góc chụp rộng. Hành khách có thể thoải mái chụp ảnh cùng, vì có thể họ đã hết ca làm việc. Còn ở ảnh dưới là góc chụp hẹp, tiếp viên đang đứng ở cửa ra vào máy bay để đón khách, họ đang làm việc thì làm sao mà thoải mái chụp ảnh "tự sướng" được?

Hiếu Orion đang đi quá đà rồi. Việc so sánh kia là phiến diện và không phù hợp. Việc ném đá này không biết có nằm trong chiến dịch nào đó của anh ta không?"

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác