Hát karaoke về mới biết bạn thế chấp xe mình trả tiền, thanh niên 'nóng mặt' ra tay tấn công

Sau cuộc vui ăn uống, karaoke tình bạn đã kết thúc. Có lẽ nam thanh niên không thể tưởng tượng được chiếc xe của mình lại bị bạn tự ý đem đi thế chấp để trả tiền cho cuộc vui mà chính mình tham gia.

Không chấp nhận kiểu bạn bè tự tiện như thế, người này mang hung khí đến hỏi chuyện. Kết quả xe thì không đòi được mà bản thân phải ngồi gỡ lịch 9 tháng vì tội cố ý gây thương tích.

Thông tin cụ thể về vụ việc, theo PLO, ngày 7/7, TAND TP.HCM đã bác kháng cáo, y án chín tháng tù về tội cố ý gây thương tích đối với Lưu Trần Kiến Lâm.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Lâm kháng cáo xin hưởng án treo và giảm mức bồi thường. HĐXX phúc thẩm xét không có tình tiết gì mới nên giữ nguyên án sơ thẩm.

Hát karaoke về mới biết bạn thế chấp xe mình trả tiền, thanh niên 'nóng mặt' ra tay tấn côngHiện trường vụ việc - Ảnh minh họa: Công lý

Tối 19/1/2020, Lâm nhậu cùng nhóm bạn và chị Nga tại hẻm đường Đất Mới (khu phố 5, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân). Sau đó chị Nga rủ Lâm đi hát karaoke và nhậu tiếp. Lâm đồng ý và đưa xe honda Air Blade để chị Nga chở. Cả hai đến một quán karaoke ở phường An Lạc A, quận Bình Tân.

Nhậu và hát xong chị Nga trả tiền cho quán và giữ lại xe, còn Lâm đi xe ôm về nhà. Sáng hôm sau, Lâm điện thoại cho chị Nga để lấy xe. Nhưng chị Nga nói do không có tiền trả tiền nhậu nên đã thế chấp chiếc xe của Lâm lại quán. 

Không chịu, Lâm nhiều lần gọi đòi xe nhưng chị Nga thách thức và không trả. Đến 10 giờ cùng ngày, Lâm đem dao qua nhà chị Nga nhưng không gặp nên quay về.

Một lúc sau, Lâm tiếp tục nhờ bạn chở qua nhà chị Nga. Khi đi Lâm giấu hai con dao trong người. Đến nơi, nhìn thấy chị Nga ngồi trước cửa nhà, Lâm dùng dao đe dọa yêu cầu trả xe.

Hát karaoke về mới biết bạn thế chấp xe mình trả tiền, thanh niên 'nóng mặt' ra tay tấn côngChiếc xe máy bị người phụ nữ thế chấp là nguyên nhân của vụ việc - Ảnh minh họa: 2banh

Thấy vậy con trai chị Nga cầm gậy đi đến thì Lâm quay sang đuổi đánh. Thấy con bị đuổi đánh, chị Nga cầm cây gậy kim loại đánh Lâm thì bị Lâm tấn công trúng tay phải 2-3 nhát.

Sau đó, Lâm bỏ đi, còn chị Nga được mọi người đưa đi cấp cứu. Hôm sau, chị đến công an phường trình báo sự việc và yêu cầu xử lý hình sự Lâm.

Vết thương của chị Nga có tỉ lệ thương tích 3%. Chị yêu cầu Lâm bồi thường 100 triệu đồng gồm viện phí, thuốc men, tiền mất thu nhập và tổn thương tinh thần nhưng Lâm chưa thực hiện.

Xử sơ thẩm, TAND quận Bình Tân nhận định bị cáo gây thương tích 3% nhưng dùng hung khí nguy hiểm nên xử phạt như trên. Đồng thời dựa vào các hóa đơn, chứng từ phía bị hại để xác định trách nhiệm bồi thường của bị cáo là 67 triệu đồng.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác