Hà Nội: Xót xa hai em nhỏ bị đuối nước trong ngày sát tết

Một vụ đuối nước khiến hai em nhỏ trong một gia đình bị tử vong vừa xảy ra vào chiều 29 tết trên địa bàn huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Tối ngày 10/2, Chủ tịch UBND xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội vừa cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai em nhỏ (là chị em ruột) bị tử vong.

z2325258741663_b8c05b97af4277bfdbc960c006c14eb2

Ngay khi biết về sự việc, đại diện chính quyền địa phương đã có mặt ngay tại hiện trường để chia buồn và hỗ trợ gia đình hai cháu (Ảnh: CTV).

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 10/2 (tức ngày 29 tết âm lịch), trong khi gia đình đang tất bật chuẩn bị cho những ngày tết sắp tới, hai cháu Nguyễn Thị L (5 tuổi) và Nguyễn Văn K (3 tuổi) là hai chị em ruột đã cùng nhau chơi ở quanh nhà.

Đến 18h00 tối cùng ngày, không thấy hai con mình đâu, gia đình bèn đi xung quanh tìm. Khi đến khu vực sau nhà, nơi có một ao cá nhỏ, gia đình bỗng nhìn thấy dép của hai cháu nằm ở khu vực bờ ao. Lúc này, gia đình lập tức xuống ao tìm thì thấy L và K bị đuối nước phía dưới. Tuy nhiên, hai cháu đã tử vong từ trước.

Ngay sau khi nhận được thông về sự việc nêu trên, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ gia đình làm một số thủ tục theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên tòa soạn Pháp luật Plus, ông Phùng Xuân Thư, Chủ tịch UBND xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cho biết: “Ngay trong tối cùng ngày (10/2), đại diện chính quyền địa phương cùng với Ban công an xã Hữu Văn cũng đã đến chia buồn và quyên góp một khoản tiền để hỗ trợ gia đình hai cháu.

Bố mẹ của L và K chỉ có hai người con, sự việc xảy ra không chỉ khiến cho gia đình đau lòng mà còn làm cho nhiều người dân tại địa phương thấy thương, tiếc. Cách khoảng 1 năm, tại xã Hữu Văn cũng đã xảy ra một sự việc tương tự. nạn nhân là một cháu bé khuyết tật cũng may bị đuối nước rồi tử vong” – Chủ tịch UBND xã Hữu Văn chia sẻ thêm.

Gia Hải

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác