Hà Nội: Phong toả khẩn cấp tòa Park 10 KĐT Time City khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 là người Ấn Độ

Toàn bộ hàng rào kiểm soát y tế đã được thiết lập ở khu vưc trước tòa chung cư Park 10, KĐT Time City (phường Mai Động, Hoàng Mai) để thực hiện công tác truy vết, kiểm soát dịch tễ, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần đang được khẩn trương...

Địa điểm trên được xác định là nơi cư trú của ông V.V. (SN 1984) - chuyên gia Ấn Độ đang làm việc tại một công ty ô tô trên địa bàn. Ghi nhận của chúng tôi, trưa 4/5, toàn bộ phía sảnh trước tòa Park 10 KĐT Time City (thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai) đã được thiết lập hàng rào, kiểm soát dịch tễ.

Hà Nội: Phong toả khẩn cấp tòa Park 10 KĐT Time City khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 là người Ấn Độ Ảnh 1
Lực lượng chức năng thiết lập hàng rào để kiểm soát y tế tại khu vực sảnh trước tòa Park 10, KĐT Time City. 

Trưa cùng ngày, ông Trần Văn Vịnh - Chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, do nghi ngờ trường hợp chuyên gia này liên quan đến chủng mới từ Ấn Độ nên lực lượng chức năng đã khẩn trương thiết lập hàng rào để kiểm soát y tế tại khu vực sảnh trước tòa Park 10, KĐT Time City. 

“Chúng tôi chuẩn bị giăng thêm dây, nhà bạt, lập chốt chặn để các đơn vị liên quan bắt đầu kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm”, ông Vịnh thông tin thêm.

Hà Nội: Phong toả khẩn cấp tòa Park 10 KĐT Time City khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 là người Ấn Độ Ảnh 2
Hà Nội: Phong toả khẩn cấp tòa Park 10 KĐT Time City khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 là người Ấn Độ Ảnh 3
Người dân được kiểm soát y tế nghiêm ngặt để phòng dịch bệnh.

Theo ông Vịnh, để kiểm soát dịch tễ hiệu quả, lực lượng chức năng đã khóa các đường di chuyển xuống hầm, người dân buộc di chuyển qua sảnh chính có lực lượng chốt chặn phía bên ngoài.

Theo ông Vịnh, sau khi trích xuất camera xác định có 12 trường hợp tiếp xúc gần. 43 trường hợp khác đã có kết quả xét nghiệm, tất cả đều âm tính. Vợ và 2 con của anh chuyên gia Ấn Độ nói trên cũng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác