Hà Nội: Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Đông, trong đó có thợ cắt tóc đã nghỉ làm 2 tháng nay

Sáng 22/9, quận Hà Đông, Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã khẩn trương phong tỏa, phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Trao đổi với chúng tôi sáng 22/9, bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông, Hà Nội xác nhận trên địa bàn vừa ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo bà Hà, 1 người là nhân viên y tế Bệnh viện Medlatec, 1 người học cắt tóc ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy tuy nhiên 2 tháng nay do dịch đã ở nhà.

"Chúng tôi đã xác định được 9 F1, 1 F2 liên quan đến 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Hiện lực lượng chức năng cũng đã tạm thời phong toả tổ 8, phường Kiến Hưng, phun khử khuẩnlấy mẫu xét nghiệm ở khu vực này", bà Hà nói.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến sáng nay, Hà Nội có tổng 3.945 ca Covid-19, trong đó 1.598 ca ngoài cộng đồng và 2.347 người đã được cách ly. Quận Hà Đông tích lũy trong đợt dịch này ghi nhận tổng 145 ca.

Trải qua 60 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ 6h ngày 21/9, thành phố áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế, cho phép nhiều hoạt động, dịch vụ được mở cửa trở lại như cắt tóc, gội đầu, cửa hàng ăn uống,...

Trong đêm Trung thu (21/9), người dân Hà Nội đổ ra đường khá đông, nhiều đoạn đường ùn ứ, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác