‘Hà Nội FC sẵn sàng để Văn Hậu thi đấu tiếp ở Hà Lan’

Vào tuần tới, Hà Nội FC sẽ làm việc với Heerenveen xoay quanh tương lai của Văn Hậu. Phóng viên tạp chí Bóng đá đã có cuộc trao đổi với ông Võ Lê Trung - Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T.

Hỏi :Vậy là giải VĐQG Hà Lan đã khép lại một cách rất dang dở. Văn Hậu chưa được thi đấu một phút nào tại giải đấu này mà mới chỉ chơi thường xuyên ở đội dự bị. Điều đó có khiến Hà Nội FC không hài lòng? Mới đây đội đã có phương án để Hậu về nước? 

Đáp :Tôi cho rằng việc Hậu không được thi đấu ở đội hình chính của Heerenveen tại giải VĐQG Hà Lan bởi đây là giải mang tính cạnh tranh rất cao tại châu Âu. Chúng ta thấy đấy, ngay cả Halilovic, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo danh tiếng của Barcelona hay những cầu thủ chuyên môn cao ở châu Âu cũng phải bắt đầu từ việc ngồi dự bị trong năm đầu thi đấu tại Heerenveen.

Tôi cho rằng việc Hậu dù mới chỉ thi đấu tại giải trẻ của Hà Lan thôi nhưng so chất lượng của giải đấu đó với mặt bằng chung của khu vực Đông Nam Á thì nó vẫn có tính chuyên môn cao. Việc Hậu được thường xuyên chơi ở giải này trong đội hình xuất phát cũng đã là một lời khẳng định cho khả năng của Văn Hậu. Đó cũng là điều mà chưa một cầu thủ Việt Nam nào có thể làm được trước kia. 

 

Hỏi :Hãy nói về câu chuyện cách đây 8 tháng, vì sao Hà Nội FC lại cho Văn Hậu sang châu Âu chơi bóng? Rõ ràng, có rất nhiều cầu thủ khác trong đội hình của CLB nhận được lời đề nghị từ nhiều đội bóng ngoài Việt Nam. Nhưng chỉ có Hậu là xuất ngoại? 

Văn Hậu là cầu thủ mà Hà Nội FC thấy phù hợp với môi trường bóng đá châu Âu, từ sức mạnh, thể hình cho đến tư duy chơi bóng. Việc được tập luyện cùng các cầu thủ đẳng cấp tại Hà Lan cũng như chế độ dinh dưỡng bài bản, chuyên nghiệp giúp cho cậu ấy có những tiến bộ vượt bậc. Điều ấy không chỉ tốt cho Hậu mà còn là cho cả bóng đá Việt Nam. 

Đoàn Văn Hậu được Hà Nội FC bật đèn xanh cho ở lại châu Âu thi đấu

Đoàn Văn Hậu được Hà Nội FC bật đèn xanh cho ở lại châu Âu thi đấu

 

Hỏi :Nhưng, điều đó đâu có tốt cho Hà Nội FC. Ông thấy đấy, cánh trái của đội mất đi một cầu thủ thường xuyên thi đấu và có tầm ảnh hưởng? 

Đáp :Đội bóng sẵn sàng hy sinh lợi ích ấy. Chúng tôi ngay từ đầu xác định phải tạo điều kiện tối đa cho Hậu được cọ xát tại môi trường bóng đá ở châu Âu. Ngay cả về kinh tế, chúng tôi cũng đâu có xác định. Đội còn bỏ tiền ra để trả khoản lương hộ Heerenveen trong giai đoạn Văn Hậu về đá ở SEA Games cơ mà. Công nhận, việc không có Hậu ảnh hưởng đến chuyên môn và thành tích của đội thật. Nhưng như đã nói ở trên, chúng tôi chấp nhận. Thậm chí, đội mong muốn Hậu được tiếp tục thi đấu tại Hà Lan. 

 

Hỏi :Có nghĩa rằng năm sau, Hậu sẽ tiếp tục ở Hà Lan, thưa ông? 

Đáp :Chúng tôi không thể tự quyết được điều ấy. Hậu ở lại hay ra đi còn phải từ phía Heerenveen. Rất mong nhận được phản hồi từ phía CLB đó. Còn việc Hậu được ở lại Hà Lan, theo tôi, cũng sẽ là một tấm gương để các cầu thủ trẻ khác tại Việt Nam nỗ lực. 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác