HÀ NỘI DỪNG CÁCH LY XÃ HỘI NHƯNG CHỚ CHỦ QUAN

Nói gì nói, vụ Covid-19 tôi không khen anh em công bộc thì không được. Kết quả phòng và chống dịch đến ngày hôm nay chẳng thánh thần hay thượng đế, chúa chồn nào có thể mang lại được nếu không phải là những con người và tinh thần ấy.

 Thận trọng, khôn ngoan, tỉ mỉ, kỹ lưỡng, quyết liệt ngay cả trong những lúc căng thẳng nhất, nước sôi lửa bỏng nhất mà lại ở trong điều kiện gần như khó khăn nhất, thậm chí họ phải gánh chịu sự lên án, rủa xả, bôi nhọ và xúc phạm của những kẻ vô liêm sỉ chỉ biết chọc ngoáy, phá hoại... Và rồi công sức của họ đã được đền đáp bằng niềm vui của những bệnh nhân được bình phục, bằng sự vỡ òa của những y bác sĩ ở những vùng không còn dịch, bằng sự an toàn của người dân trên khắp cả nước...

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Tôi thật nực cười khi một vài anh chị mị dân bằng trò buôn thần bán thánh mê muội đã gần như ngay lập tức cho rằng thành quả ấy là do thánh thần ban phước và trực tiếp hay gián tiếp nhận công do mình đã lập đàn lễ cúng bái hay cầu nguyện. Như thế há chẳng phải vô liêm sỉ lắm sao?

Nói đi cũng phải nói lại - kết quả chống dịch có khả quan, kết thúc giãn cách xã hội thì vui đấy nhưng vui thôi, đừng vui quá. Anh em vẫn cần phải hạn chế ra đường nếu không thực sự cần thiết; nếu buộc phải ra thì chớ có chủ quan mà quên hết các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và hạn chế các tiếp xúc trực tiếp như bắt tay, ôm hôn. Cấm tụ tập liên hoan nhậu nhẹt; mấy đứa đang yêu có nhớ hay thèm chén nhau bằng mấy cũng đừng có mà vồ vập kẻo sang năm lại giỗ đầu; bọn liệt dương cũng đừng tưởng ngửi thôi thì không dương tính.

 

 

 

FB Hoàng Chí
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác