Hà Nội: Dỡ bỏ toàn bộ 39 chốt kiểm soát, dừng kiểm tra giấy đi đường tại "vùng xanh"

Chiều 16/9, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ 39 chốt kiểm soát trên các trục đường chính ra, vào các quận, huyện, dừng kiểm tra giấy đi đường trong "vùng xanh".

Chiều 16/9, thông tin từ một đại diện Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa cho tháo dỡ 21 chốt kiểm soát loại 1 (vùng đỏ) sau khi TP Hà Nội nới lỏng một số biện pháp giãn cách, phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài 21 chốt loại 1, Công an TP Hà Nội cũng tháo dỡ 9 chốt loại 2 (cấp quận, huyện quản lý), 9 chốt loại 3 (cấp xã, phường quản lý). Sau khi tháo dỡ 21 chốt loại 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội chỉ kiểm soát 23 chốt tại các cửa ngõ lớn ra, vào thành phố.

Theo đó, sau lệnh dỡ chốt các lực lượng trực chốt gồm: CSGT, cảnh sát cơ động và công an phụ trách địa bàn chuyển về trạng thái phục vụ chiến đấu và phòng, chống dịch tại đơn vị. Các lực lượng phối hợp cùng như thanh tra giao thông, cán bộ y tế cũng trở về làm việc tại cơ quan.

Hà Nội: Dỡ bỏ toàn bộ 39 chốt kiểm soát, dừng kiểm tra giấy đi đường tại

Các chốt kiểm soát "vùng đỏ" đã được tháo dỡ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, từ ngày 16/9, việc kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn cho người dân.

Theo đó, người dân khi di chuyển trong "vùng xanh" (19 quận, huyện, thị xã không có ca nhiễm cộng đồng từ ngày 6/9 đến nay) sẽ không phải xuất trình giấy đi đường. Tuy nhiên, ở "vùng đỏ", người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thật cần thiết và phải có giấy đi đường. Người dân ở "vùng đỏ" có thể đi xuyên "vùng xanh" nhưng phải có giấy đi đường theo quy định.

Hà Nội: Dỡ bỏ toàn bộ 39 chốt kiểm soát, dừng kiểm tra giấy đi đường tại

Lực lượng chức năng không kiểm tra giấy đi đường "vùng xanh"

Ngay sau khi có thông báo, chiều 16/9, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ 39 chốt kiểm soát trên các trục đường chính ra, vào các quận, huyện, dừng kiểm tra giấy đi đường trong "vùng xanh". 

Những chốt kiểm soát trên do lực lượng liên quân (CSGT, cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự...) của Công an TP Hà Nội đảm nhiệm.

Hà Nội: Dỡ bỏ toàn bộ 39 chốt kiểm soát, dừng kiểm tra giấy đi đường tại

Người dân ở "vùng đỏ" có thể đi xuyên "vùng xanh" nhưng phải có giấy đi đường theo quy định.

Trước đó, ngày 4/9, Công an TP Hà Nội đã kích hoạt 39 chốt phân vùng để siết chặt vùng đỏ theo tinh thần Chỉ thị 20 của UBND TP Hà Nội. 

Trong đó, 21 chốt loại 1 đặt tại các vị trí có mật độ giao thông cao, do Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đảm nhiệm, phối hợp với nhiều đơn vị liên quan kiểm soát; 9 chốt loại 2 đặt tại vị trí có mật độ giao thông trung bình do công an quận, huyện đảm nhiệm; 9 chốt loại 3 đặt tại vị trí có mật độ giao thông thấp do công an xã đảm nhiệm.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác