Hà Nội: Cách ly cả gia đình "F2 trở thành F0" ở Thường Tín

Bệnh nhân Nguyễn Tiến M. (SN 2001, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín) vừa có kết quả dương tính với Sars-CoV-2.

Trưa 17/5, lãnh đạo UBND xã Hiền Giang cho hay, ngay trong sáng hôm nay sau khi nhận được kết quả thông báo từ cơ quan chức năng về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Tiến M nghi nhiễm Covid-19, chính quyền địa phương đã tổ chức phong tỏa khu vực gia đình bệnh nhân và những nhà hàng xóm xung quanh.

Cơ quan chức năng đang tổ chức truy vết những trường hợp liên quan

Cơ quan chức năng đang tổ chức truy vết những trường hợp liên quan

Toàn bộ gia đình bệnh nhân gồm bố mẹ, anh chị em và các cháu đã được đưa đi cách ly tập trung. Riêng bệnh nhân hiện đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín để điều trị bệnh.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bệnh nhân Nguyễn Tiến M. được xác định là F2 của một trong 3 bệnh nhân làm việc tại công ty sơn Sland (xã Hiền Giang, huyện Thường Tín) trước đó đã được Bộ Y tế công bố.

Ngay sau khi xác định 3 công nhân dương tính với Sars-CoV-2, cơ quan chức năng ra thông báo và M. đã tự cách ly tại nhà từ hôm 14/5.

"Nguyễn Tiến M. là bạn chơi với một công nhân nói trên, trước đó công nhân này là F1 của bệnh nhân quê Hưng Yên. Như vậy M là F2, bây giờ trở thành F0", lãnh đạo UNBD xã Hiền Giang thông tin.

Hà Nội: Cách ly cả gia đình F2 nghi mắc Covid-19 ngoài cộng đồng ở Thường Tín - Ảnh 3.

Phun khử trùng

Hà Nội: Cách ly cả gia đình F2 nghi mắc Covid-19 ngoài cộng đồng ở Thường Tín - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực

Hiện cơ quan y tế của huyện đang đang phối hợp, tiếp tục truy vết nhanh những trường hợp liên quan và tổ chức xét nghiệm cho những F1 của ca bệnh mới này.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác