Giáo dục Phú Xuyên chuẩn bị sẵn sàng cho khai giảng năm học mới 2022-2023

Khoảng 1 tuần nữa, học sinh các bậc học của Hà Nội sẽ bắt đầu tựu trường chuẩn bị cho năm học 2022-2023. Sở GD-ĐT đang khẩn trương phối hợp với các địa phương chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, đảm bảo nguồn cung cấp sách, vở, đồ dùng học tập cho học sinh.

Đồng chí Lưu Luyến, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên thành phố Hà Nội cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo việc triển khai tổ chức một số hoạt động đầu năm học và thực hiện Kế hoạch thời gian năm học đến tất cả các trường học trên địa bàn huyện.

Theo đó, trước thời gian tựu trường, cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện lao động, vệ sinh trường lớp, xây dựng cảnh quan môi trường. UBND các xã, thị trấn phân công trách nhiệm cụ thể cho các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên tham gia công tác huy động học sinh đến trường; thực hiện quản lý tốt về nhân khẩu, khai sinh, đăng ký tạm trú, tạm vắng đối với học sinh trong độ tuổi đi học, đặc biệt là đối với các gia đình có nguy cơ để con em bỏ học giữa chừng. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc học tập đối với tương lai của các em.

Công tác đón học sinh đầu cấp học cũng được Ngành Giáo dục huyện Phú Xuyên chuẩn bị kĩ lưỡng. Theo đó các trường sẽ tổ chức các hoạt động để học sinh nhận lớp, làm quen với thầy cô, bạn bè; tạo điều kiện để học sinh mới hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện, thông qua nhiều hình thức đa dạng như trò chơi, sinh hoạt tập thể, giao lưu, kết nghĩa với các học sinh lớp trên…

Đến trường mầm non Thị Trấn Phú Xuyên (Thị Trấn Phú Xuyên ,Hà Nội) vào những ngày này, chúng tôi thấy được không khí chuẩn bị cho năm học mới rất khẩn trương. Lãnh đạo nhà trường cho biết: Năm học 2022 - 2023, nhà trường đón gần 650 học sinh ở các nhóm lớp vào học. Để đảm bảo chất lượng của năm học mới.

6434-30135718754667997700719378687546427707625708n.jpg
Trường Mầm Non Thị Trấn Phú Xuyên Sẵn Sàng Cho Ngày Hội Toàn Dân Đưa Trẻ Đến Trường

Ngay đầu tháng 8, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; tiến hành rà soát lại đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học; tiến hành điều tra phổ cập tại tiểu khu; phân công giáo viên nhận lớp phối hợp với hội phụ huynh học sinh huy động các em ra lớp đầy đủ, nhất là các bé độ tuổi 24 - 36 tháng; cán bộ giáo viên và nhân viên tích cực dọn dẹp cảnh quan, trường lớp sạch sẽ, tu bổ bồn hoa cây cảnh, trang trí lại lớp học ngăn nắp, gọn gàng, tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình. Đặc biệt trong năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao cơ sở vật chất, đặc biệt là các phân trường.

Với sự quan tâm về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền, cùng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và chuyên môn, nghiệp vụ của ngành giáo dục huyện nhà, tin rằng năm học mới 2022- 2023, huyện Phú Xuyên sẽ thực hiện có hiệu quả phong trào dạy tốt, học tốt nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác