Giá lợn hơi ở ngưỡng 75-76 nghìn đồng/kg là giá cục bộ, không phải do thiếu hụt nguồn cung

Nguyên nhân không do thiếu nguồn cung mà có dấu hiệu về vấn đề lưu thông và tung tin.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, trước thông tin giá lợn hơi đang tăng ở ngưỡng kỷ lục, khi một số địa phương ghi nhận ở mức giá 74-75 nghìn đồng/kg lợn hơi, ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, hiện nay, giá chủ lưu chính thống đang nằm trong trục 58-65 nghìn đồng/kg lợn hơi. Ở phía Nam vào khoảng 60-61 nghìn, miền Bắc từ 65-66 nghìn. Với thông tin có vùng cao hơn với 75-76 nghìn đồng/kg là giá cục bộ, cá biệt, không phải là chủ lưu. Nguyên nhân không phải do thiếu nguồn cung mà ở đây có dấu hiệu về vấn đề lưu thông và tung tin.

.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (bên phải) trao đổi tại Tọa đàm

“Vấn đề ở thông tin, hiệu ứng xã hội. Chúng ta đã đi trực tiếp đi ở Bắc Giang, Hưng Yên, công tác tái đàn, lợn phát triển rất tốt. Chúng ta không lo nguồn cung mà cần nắm đúng tình hình, bình tĩnh để bình ổn được thị trường” – ông Dương cho hay.

Báo Đầu Tư đưa tin, đại diện doanh nghiệp cùng đề cấp đến vấn đề này, ông Kiều Đình Thép, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cho biết thêm: Về diễn biến giá lợn hơi, Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam đồng hành với người dân và các cơ quan chức năng kêu gọi chung tay bình ổn giá. Cụ thể từ ngày 8/8 đến 9/10, Công ty C.P bình ổn giá thịt lợn dao động từ 45.000 đồng – 52.000 đồng/kg. Từ ngày 9/10 giá lợn là 59.000 đồng/kg.

.

Ông Kiều Đình Thép, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam

Những ngày gần đây, giá lợn hơi tăng cao, Công ty C.P bình ổn giá thịt lợn dao động từ 65.000 – 66.0000- 67.000 đồng/kg. Còn về nguồn cung thịt lợn của Công ty C.P tăng gần 10% so với cùng thời điểm năm ngoái. Tuy nhiên, hiện tại công ty cũng chỉ cung cấp được cho các khách hàng đã có hợp đồng làm ăn với CP. Còn đối với những khách hàng mới, Công ty CP phục vụ ở mức độ vừa phải, cung cấp ổn định, không bán ồ ạt ra thị trường, tránh tình trạng các thương lái thu gom rồi đẩy giá.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác