Gần 11.000 thí sinh ở Đà Nẵng âm tính với Covid-19

Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Trưa nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết 10.876 mẫu xét nghiệm của thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đều âm tính với Covid-19. Các thí sinh này được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày hôm qua (31/8).

Gần 11.000 thí sinh ở Đà Nẵng âm tính với Covid-19
11.000 thí sinh ở Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày 31.8

Trong ngày hôm nay, ngành y tế Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho lực lượng tham gia công tác thi và một số thí sinh chưa kịp lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 31/8.

Trước đó, ngày 26/8, 50 cán bộ làm công tác in sao đề thi đã làm xét nghiệm và có kết quả 100% âm tính với Covid-19. Riêng cán bộ làm phách, chấm thi sẽ được làm xét nghiệm 2 ngày trước khi làm nhiệm vụ.

Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng - cho biết trong kỳ thi này có khoảng 11.000 thí sinh trên địa bàn và 41 thí sinh các tỉnh, thành khác bị mắc kẹt tại địa phương do Covid-19. Sở bố trí 25 điểm thi chính thức, 478 phòng thi, 31 phòng chờ và 6 điểm dự phòng.

Theo bà Thuận, trước khi vào điểm thi, thí sinh và những người làm công tác thi sẽ được phát khẩu trang y tế để thay thế khẩu trang đeo từ nhà. Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ sẽ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế..., xử lí rác thác y tế như khẩu trang, giấy lau theo hướng dẫn của ngành môi trường.

Theo kế hoạch, chiều ngày 2/9, các thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục, đính chính sai sót nếu có, nghe phổ biến quy chế và lịch thi, hướng dẫn quy định phòng chống dịch và làm tờ khai y tế.

Ngày 3/9, buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán. Ngày 4/9, buổi sáng các em làm bài Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Buổi chiều thi Ngoại ngữ.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác