'Đứng tim' xem clip cứu thanh niên bị đuối nước ở biển Nam Định

Một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm người đang cố cứu một thanh niên bị đuối nước ở bờ biển Nam Định khiến cư dân mạng 'đứng tim'.

Một đoạn clip cứu người đuối nước đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo hình ảnh trong clip, bên bờ kè, trong lúc sóng biển rất to thì một nhóm người tung phao ra biển. Nhìn kỹ sẽ thấy có một người đang nhấp nhô dưới con sóng dữ. Rất may nhóm người đã kịp thời cứu được thanh niên đó đưa lên bờ.

'Đứng tim' xem clip cứu thanh niên bị đuối nước ở biển Nam Định
 

Trao đổi với phóng viên, người đăng tải clip lên mạng xã hội chia sẻ: Vụ việc xảy ra vào chiều hôm qua 14/6/2021 tại khu vực nhà thờ đổ Nam Định, xã Văn Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Dù trên bờ lực lượng chức năng đã dựng rất nhiều biển cấm và hàng rào quanh khu vực cấm tắm, nhưng thỉnh thoảng vẫn có người cố tình xuống biển bơi.

Lúc được phát hiện thanh niên đã bất tỉnh, chìm dưới sóng biển. Nhóm người phát hiện nhanh trí ném phao và lao xuống để cứu người đuối nước. Khi đưa lên bờ phải tiến hành các biện pháp sơ cứu như hô hấp nhân tạo thì thanh niên kia mới may mắn được cứu sống.

'Đứng tim' xem clip cứu thanh niên bị đuối nước ở biển Nam Định
 

Đoạn clip thu hút cả nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội và hiện vẫn có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng mạng.

'Đứng tim' xem clip cứu thanh niên bị đuối nước ở biển Nam Định
 

Một tài khoản facebook chia sẻ bức ảnh kèm theo bình luận: "Chiều vừa ngồi cạnh chỗ này, chứng kiến cũng ghê. Lúc sau còn có 1 gia đình tầm 3 người bị cuốn ra góc này tiếp, cuối cùng là thêm 1 thanh niên nữa, biển động sóng giữ mà cứ tắm không sợ gì".

"Đang dịch bệnh tại sao vẫn cố đi tắm làm gì nhỉ? Sẩy chân một cái lại đi một đời";

"Sóng lớn, biển đục ngầu thế này đi tắm biển thì không hiểu làm gì nhỉ?";

"Đợt trước về đây chơi, phải công nhận sóng biển mạnh kinh khủng, 2 mẹ con ngồi trên bờ nghịch nước mà sóng đánh túi bụi. Túi bị nước cuốn xuống cũng không dám với theo vì sóng dữ quá";

"Bãi biển bên nhà thờ đổ là bãi lở mà. Cách đây 2 tuần cũng có 1 cậu học sinh ra đi xong";

"Nước lên, sóng lớn, lại vào chỗ không có bãi, sóng trả (nước rút mạnh) nhanh mà nhảy xuống tắm thì đúng là nguy hiểm";

"Nơi đây sóng đánh rất to, thủy triều lên rất nhanh các cụ ạ! Chính vì thế mà biển cứ lấn sâu vào đất liền. Thấy ông bà nội mình kể ngày trước từ tháp nhà thờ đổ ra đến biển cả km, mà giờ biển  lấn hết vào đất liền";

"Không nên tắm ở đây vì có biển cấm tắm rồi".

Có lẽ đây là một bài học lớn cảnh tỉnh cho nhiều người hãy nâng cao ý thức của bản thân, tắm biển hay vui chơi đúng nơi đúng chỗ, bởi không phải ai cũng may mắn như thanh niên trong clip trên.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác