Dự kiến học sinh ở Hải Phòng đi học trở lại từ ngày 8/3

Học sinh ở thành phố Hải Phòng dự kiến sẽ quay trở lại trường học tập trung từ ngày 8/3.

UBND Hải Phòng vừa có thông báo, giao Sở GD&ĐT thành phố chỉ đạo cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để dự kiến hoạt động, đón học sinh trở lại trường vào ngày 8/3.

Ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nhận định, tình hình dịch bệnh tại thành phố còn diễn biến phức tạp. Do đó, thành phố cần thận trọng, xém xét kĩ lưỡng thời gian cho trẻ đến trường vì an toàn của các em được đặt lên trên hết.

Học sinh tại Hải Phòng tạm dừng đến trường từ ngày 29/1 vì dịch COVID-19. Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh Hải Phòng thực hiện việc học trực tuyến theo thông báo trước đó của sở. Các trường tiểu học chỉ cho học sinh ôn lại kiến thức. Riêng học sinh khối 1, 2 dừng học trực tuyến trong khi học sinh khối 3, 4, học trực tuyến ở mức độ hạn chế, chỉ ôn tập, không dạy kiến thức mới và dạy vào thời gian thích hợp.

Ngoài Hải Phòng và Hải Dương, 62 tỉnh, thành phố trong cả nước đã quyết định cho học sinh đi học bình thường từ đầu tháng 3/2021.

Dự kiến học sinh ở Hải Phòng đi học trở lại từ ngày 8/3 - 1

Học sinh chào cờ trong lớp đảm bảo giãn cách. (Ảnh minh hoạ)

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, trước khi cho học sinh đi học trở lại, các trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, sát khuẩn ô tô đưa đón học sinh, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn.

Các trường phải phổ biến cho cha mẹ học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường, chuẩn bị bình uống nước cá nhân để học sinh không dùng chung.

Khi tổ chức dạy học tại trường trở lại, các trường phải hạn chế tập trung đông người, tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác