Du học sinh Trung Quốc bị trục xuất vì mang theo áo chống đạn

Lực lượng an ninh sân bay Detroit Metro (Mỹ) đã từ chối visa của một học sinh Trung Quốc vì người này mang theo áo chống đạn trong hành lý.

Đời Sống Pháp Luật thông tin, theo Independent, trong lúc kiểm tra hành lý tại sân bay Detroit Metro (Michigan, Mỹ), một nam sinh Trung Quốc thông báo với lực lượng an ninh về chiếc áo chống đạn trong vali của mình.

Theo trang web của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP), không có hạn chế nào trong việc đưa “áo giáp thân mềm” vào Mỹ song không rõ quy định này có áp dụng đối với áo chống đạn hạng nặng hơn hay không.

Mang theo ao chong dan, sinh vien Trung Quoc khong duoc du hoc My hinh anh 1

Cộng đồng mạng Trung Quốc đặt nhiều câu hỏi về an ninh khi muốn sang Mỹ học tập, làm việc. Ảnh: Reuter

Chưa rõ tại thời điểm đó liệu chiếc áo chống đạn có phải là yếu tố duy nhất dẫn đến việc các nhân viên từ chối nhập cảnh cho cậu học sinh hay không. Học sinh này được biết có giấy phép sở hữu súng ở bang Michigan.

Lực lượng chức năng đã hủy visa và yêu cầu nam sinh quay về Trung Quốc. Lý do từ chối nhập cảnh vẫn chưa được công bố.

Zing.vn cho biết, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ra tuyên bố vào tháng 6 cảnh báo người dân về tình hình bạo lực liên quan súng tại Mỹ.

Theo đó, cơ quan này khuyến cáo khách du lịch và du học sinh Trung Quốc cần cập nhật thông tin về an ninh công cộng, luật pháp và quy định về an ninh, nâng cao hiểu biết về các biện pháp an toàn cho bản thân khi đến Mỹ. 

Phan Tú (tổng hợp)
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác