Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an huyện Thường Tín phối hợp với Đoàn xã Tự Nhiên tổ chức phát động cao điểm tuyên truyền người dân cài đặt, sử dụng VNeID

Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”

Ngày 13-1, BCĐ Đề án 06 xã Tự Nhiên phối hợp cùng Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an huyện Thường Tín tổ chức Lễ ra quân triển khai cao điểm tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã Tự Nhiên.

6646-677.jpg

Dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Xuân Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Đề án 06 huyện; Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Nguyễn Tiến Tần – Trưởng CAH, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ Đề án 06 huyện; Thượng tá Lê Tuấn Anh – Phó trưởng CAH, Tổ trưởng Tổ giúp việc Đề án 06 huyện; Lê Đức Thọ - Bí thư huyện đoàn. Đại úy Lê Văn Thắng bí thư Đoàn công an huyện.

6647-557.jpg
Đại tá Nguyễn Tiến Tần – Trưởng CAH, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ Đề án 06 huyện Thường Tín

Ứng dụng VNEID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai bá tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

6649-558.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Đề án 06 huyện phát biểu tại lễ ra quân

Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền. Kết quả,

Chương trình là một trong các hoạt động trọng tâm nhằm thực hiện kế hoạch Kế hoạch về Cao điểm tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dung VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Tại Chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động các cơ sở Đoàn tuyên truyền và thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện phối hợp với công an 28 xã, thị trấn. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh từ 14 tuổi trở lên có tài khoản định danh điện tử, tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia và cài đặt ứng dụng VNelD.

6641-tt2.jpg

Việc cài đặt các ứng dụng công nghệ đã trở thành yêu cầu tất yếu, khách quan thể hiện sự năng động, nhạy bén, sáng tạo của tuổi trẻ tự chủ công nghệ, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số tại địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cao hơn trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ.

6644-tt5.jpg

Tham gia hoạt động tuyên truyền, tư vấn tại buổi ra quân tuyên truyền, người dân được kiểm tra và đăng ký, kích hoạt định danh điện tử VNeID mức độ 1, 2; đăng ký dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ công dân sử dụng mã QR-Code thanh toán điện tử và địa chỉ nơi cư trú. Người dân chỉ cần mang theo căn cước công dân gắn chip và điện thoại thông minh để được hỗ trợ. Ngay trong ngày ra quân, các bạn đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị đã tư vấn, hỗ trợ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử VNeID cho gần trăm lượt người.

6640-tt4.jpg

Ứng dụng VNEID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác