Đi săn, bắn bạn tử vong vì tưởng nhầm là... gà rừng

Nhóm người rủ nhau vào rừng săn bắn. Nghe có tiếng gà gáy, thấy bụi cây trước mặt có động, Phương nhấc súng bên bắn không ngờ trúng bạn mình.

Ngày 6/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với La Hải Phương (SN 1979), trú tại xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa về hành vi vô ý làm chết người. Khoảng 8h ngày 24/2, Phương cùng với anh Dương Văn Ngọc (SN 1993) và 4 người bạn, đều ở xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa rủ nhau vào khu rừng giáp ranh giữa xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa và xã Nhân Đạo, huyện Đắk R’lấp để tìm phong lan và săn bắn.

Đi săn, bắn bạn tử vong vì tưởng nhầm là... gà rừng La Hải Phương tại cơ quan Công an.

Khi đi, Phương mang theo 2 khẩu súng (1 khẩu súng kíp, 1 khẩu súng thể thao tự chế). Đến 11h cùng ngày, khi đến khu vực rừng giáp ranh tất cả nhóm dọn chỗ mắc võng, nấu ăn và đi tìm phong lan.
Khoảng 6h sáng ngày 25/2, Phương nghe tiếng gà rừng gáy nên dậy lấy khẩu súng thể thao tự chế để đi bắn, còn mọi người vẫn nằm tại võng. Khi thấy 2 con gà rừng đi vào bụi cây, và gây động đậy, Phương liền bắn 1 phát về phía bụi cây, thì nghe có tiếng người la hét. Vội vàng vứt súng, chạy đến thì thấy anh Ngọc nằm ngửa trong bụi cây, bị thương ở vùng ngực. Nhóm thợ săn vội vàng đưa anh Ngọc đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Sau khi đưa thi thể anh Ngọc về cho gia đình lo hậu sự, Phương đã đến Công an xã Đắk Nia đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác